Ngộ độc thực phẩm ở khu du lịch, 50 người nhập viện khẩn cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy tại Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) khiến khoảng 50 người phải nhập viện cấp cứu.
 Hàng chục bệnh nhân đang được điều trị ngộ độc thực phẩm tại phòng khám đa khoa Hải Tiến
Hàng chục bệnh nhân đang được điều trị ngộ độc thực phẩm tại phòng khám đa khoa Hải Tiến
Sáng ngày 26/5, Phòng khám đa khoa Hải Tiến, xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã tiếp nhận và cấp cứu cho hàng chục trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhận bị ngộ độc được đưa đến từ hai khách sạn trên địa bàn Khu duc lịch Hải Tiến.
Theo bác sỹ Phòng khám đa khoa Hải Tiến cho biết, khoảng gần 50 bệnh nhân bắt đầu lần lượt vào cấp cứu từ 1h sáng nay (26/5) trong tình trạng nôn ói, đau đầu, chóng mặt..., có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Trao đổi nhanh với báo chí, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, việc này huyện đang chỉ đạo xử lý, không có vấn đề gì nặng lắm. Hiện tại tình hình đã cơ bản được xử lý. Tuy nhiên, ông Nghiêm chưa không cung cấp tình hình cụ thể.
HOÀNG LAM (TPO)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Nguy cơ đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi ở Việt Nam không có lương hưu

Nguy cơ đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi ở Việt Nam không có lương hưu

(GLO)- Theo tính toán của Tổ chức Lao động quốc (ILO), với tốc độ già hóa như hiện nay, nếu không tăng tốc bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) thì đến năm 2030, 12 triệu người cao tuổi của Việt Nam đứng trước nguy cơ không có lương hưu. Đây sẽ là gánh nặng lớn đối với hệ thống an sinh xã hội trong tương lai.