Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân biên giới huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27-8, cán bộ Quân y Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Ia O (huyện Ia Grai) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt người dân làng Lân.
Cán bộ Quân y Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khám bệnh cho người dân làng Nú 1, xã Ia Chía. Ảnh: Anh Huy
Cán bộ Quân y Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khám bệnh cho người dân làng Nú 1, xã Ia Chía. Ảnh: Anh Huy
Đồng thời, các y-bác sĩ cũng tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, cách phòng-chống và phát hiện sớm các loại bệnh thông thường, nhất là các biện pháp phòng-chống dịch sốt xuất huyết, dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và thực tế tại địa phương.
Trước đó, cán bộ Quân y Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Ia Chía (huyện Ia Grai) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người dân làng Nú 1. Được biết, tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc ở 2 làng gần 140 triệu đồng. 
Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, góp phần cùng với địa phương chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn biên giới. 
ANH HUY - QUANG HANH

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.