Nga phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố tàu điện ngầm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-3, Trung tâm quan hệ công chúng (PRC) của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo, FSB đã vô hiệu hóa một thành viên của một tổ chức khủng bố đang chuẩn bị tấn công khủng bố vào một giáo đường Do Thái ở ngoại ô Moskva và tàu điện ngầm Moskva.

luc-luong-fsb-anh-nguon-mehr.jpg
Lực lượng FSB (ảnh nguồn MEHR)

Cụ thể, thông báo viết: “Tại khu vực ngoại ô Moskva, hoạt động khủng bố của một công dân Nga, người có nguồn gốc từ một trong những quốc gia thuộc khu vực Trung Á, thành viên của một tổ chức khủng bố quốc tế (MTO) bị cấm ở Nga đã bị ngăn chặn. Kẻ khủng bố có ý định kích nổ các thiết bị nổ tự chế tại một cơ sở tôn giáo Do Thái ở ngoại ô Moskva và tại một trong những nhà ga tàu điện ngầm Moskva”. Sau vụ tấn công này, nghi phạm có kế hoạch sẽ trốn tới Afghanistan và gia nhập MTO.

FSB cho biết, sau khi tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố, nghi phạm đã tiến hành trinh sát khu vực và thu thập các thiết bị để chế tạo bom tự chế. Qua điều tra, FSB phát hiện tại nơi ở của nghi phạm có súng, các thiết bị, chất hóa học và các vật liệu gây nổ. Trong quá trình FSB tiến hành bắt giữ, nghi phạm đã chống trả lại bằng vũ trang buộc các sĩ quan phải nổ súng để trấn áp.

Có thể bạn quan tâm

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

(GLO)- Bộ Ngoại giao Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua và triển khai Tuyên bố New York về giải pháp hai nhà nước, coi đây là chìa khóa để đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO

(GLO)- Ngày 23-9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định nước này sẽ không tìm kiếm bất kỳ ưu đãi đặc biệt và khác biệt dành cho các nước đang phát triển trong các cuộc đàm phán hiện tại và tương lai của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trực thăng quân sự Taliban cất cánh vào dịp kỷ niệm 3 năm Taliban tiếp quản Afghanistan tại căn cứ không quân Bagram vào năm 2024. Ảnh: AFP

Phép thử Bagram với cán cân quyền lực Mỹ-Trung

(GLO)- Phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về ý định “lấy lại” căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan đã châm ngòi tranh cãi. Taliban lập tức khước từ, Trung Quốc phản đối, còn các nước Nam Á theo dõi sát. Vị trí chiến lược của Bagram khiến nơi này trở thành điểm nóng Mỹ-Trung.

Ukraine đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu UAV trong năm nay. Ảnh: AP

Ukraine tung 1.000 UAV mỗi ngày đối đầu mưa hỏa lực Nga

(GLO)-Ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov tuyên bố nước này đặt mục tiêu triển khai tới 1.000 UAV/ngày nhằm hóa giải chiến thuật “mưa hỏa lực” mà Nga đang áp dụng. Giới phân tích cho rằng, nếu hiện thực hóa, đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua công nghệ không người lái giữa 2 bên.

null