Nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu sơ sinh cho 22 cán bộ y tế Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 9-9, 22 cán bộ y tế cơ sở tỉnh Gia Lai đã nhận chứng chỉ đào tạo sau khi hoàn thành lớp tập huấn hồi sức cấp cứu sơ sinh diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9-9 tại TP. Pleiku do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi Gia Lai tổ chức.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các kiến thức về tổng quan chăm sóc thiết yếu sau sinh (EENC); thực hành EENC sinh thường cho trẻ thở được và không thở được; các bước ban đầu về hồi sức sơ sinh; hỗ trợ thông khí; các phương tiện hỗ trợ hô hấp; chỉ định kỹ thuật đặt nội khí quản; hỗ trợ tuần hoàn; ấn ngực; các thuốc qua đường tĩnh mạch; hồi sức sơ sinh trong một số trường hợp đặc biệt; ổn định sau hồi sức và chuyển viện an toàn…

Ngoài phần lý thuyết, các học viên còn thực hành lâm sàng các quy trình hồi sức cấp cứu sơ sinh, rèn luyện kỹ năng xử trí cấp cứu và kỹ năng phối hợp nhóm hiệu quả trong hồi sức sơ sinh thông qua các bài tập tình huống.

Kết thúc lớp tập huấn, 22 cán bộ y tế được trao chứng chỉ đào tạo. Ảnh: Như Nguyện

Kết thúc lớp tập huấn, 22 cán bộ y tế được trao chứng chỉ đào tạo. Ảnh: Như Nguyện

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở về chăm sóc và điều trị cho những trẻ sơ sinh cần hồi sức cũng như cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, hạn chế bệnh tật, tử vong mẹ, tử vong ở trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Có thể bạn quan tâm

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.