Nam sinh viên cưỡng đoạt tiền các cô gái bằng clip và 'ảnh nóng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dụ dỗ các cô gái chụp hình, quay clip khỏa thân để tham gia chương trình tặng son đổi quà, nam sinh viên 22 tuổi dùng hình ảnh và các clip này để tống tiền nạn nhân.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đang mở rộng điều tra và tìm bị hại trong vụ án cưỡng đoạt tài sản do Đoàn Thái An (22 tuổi, quê Sóc Trăng, sinh viên) thực hiện.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 6/2022 đến ngày 10/11/2022, An dùng tài khoản Facebook tên "Lương Thùy", lấy hình đại diện là phụ nữ để kết bạn với các tài khoản Facebook nữ.

Đoàn Thái An. Ảnh: A.X.

Đoàn Thái An. Ảnh: A.X.

Sau đó, An đề nghị những người này tham gia chương trình "tặng son đổi quà” và gửi cho họ bản hướng dẫn cách thức tham gia, trong đó có mục "quét cơ địa trong tình trạng khỏa thân" thông qua cuộc gọi video trên Zalo và chụp ảnh khỏa thân với các tư thế khác nhau.

Để các cô gái yên tâm, An hứa chỉ quét cơ thể chứ không lưu, không để lộ hình ảnh, clip ra ngoài và nếu ai đã đăng ký tham gia chương trình mà bỏ giữa chừng thì sẽ phải bồi thường tiền.

Một số bị hại đã đồng ý tham gia và gọi video Zalo quét cơ thể trong tình trạng khỏa thân, chụp ảnh khỏa thân gửi cho An. Sau đó, An dùng các video và ảnh khỏa thân này để đe dọa của các cô gái phải gửi tiền, nếu không sẽ phát tán lên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, An sử dụng 2 tài khoản ví điện tử mang tên Nguyễn Thị Phương Uyên và Cao Thị Xuân Hồng (cùng ngụ xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để nhận tiền cưỡng đoạt của các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức yêu cầu Nguyễn Thị Phương Uyên, Cao Thị Xuân Hồng và các nạn nhân của Đoàn Thái An hãy đến trụ sở trình báo, cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

(GLO)- Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Tài Nông (SN 1988, trú phường Quy Nhơn Bắc) và Nguyễn Thị Thoa (SN 1985, trú phường An Nhơn Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

null