Nam sinh viên cưỡng đoạt tiền các cô gái bằng clip và 'ảnh nóng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dụ dỗ các cô gái chụp hình, quay clip khỏa thân để tham gia chương trình tặng son đổi quà, nam sinh viên 22 tuổi dùng hình ảnh và các clip này để tống tiền nạn nhân.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đang mở rộng điều tra và tìm bị hại trong vụ án cưỡng đoạt tài sản do Đoàn Thái An (22 tuổi, quê Sóc Trăng, sinh viên) thực hiện.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 6/2022 đến ngày 10/11/2022, An dùng tài khoản Facebook tên "Lương Thùy", lấy hình đại diện là phụ nữ để kết bạn với các tài khoản Facebook nữ.

Đoàn Thái An. Ảnh: A.X.

Đoàn Thái An. Ảnh: A.X.

Sau đó, An đề nghị những người này tham gia chương trình "tặng son đổi quà” và gửi cho họ bản hướng dẫn cách thức tham gia, trong đó có mục "quét cơ địa trong tình trạng khỏa thân" thông qua cuộc gọi video trên Zalo và chụp ảnh khỏa thân với các tư thế khác nhau.

Để các cô gái yên tâm, An hứa chỉ quét cơ thể chứ không lưu, không để lộ hình ảnh, clip ra ngoài và nếu ai đã đăng ký tham gia chương trình mà bỏ giữa chừng thì sẽ phải bồi thường tiền.

Một số bị hại đã đồng ý tham gia và gọi video Zalo quét cơ thể trong tình trạng khỏa thân, chụp ảnh khỏa thân gửi cho An. Sau đó, An dùng các video và ảnh khỏa thân này để đe dọa của các cô gái phải gửi tiền, nếu không sẽ phát tán lên mạng xã hội hoặc gửi cho người thân.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, An sử dụng 2 tài khoản ví điện tử mang tên Nguyễn Thị Phương Uyên và Cao Thị Xuân Hồng (cùng ngụ xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để nhận tiền cưỡng đoạt của các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức yêu cầu Nguyễn Thị Phương Uyên, Cao Thị Xuân Hồng và các nạn nhân của Đoàn Thái An hãy đến trụ sở trình báo, cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm 6 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

(GLO)- Lợi dụng khu vực nghĩa địa vắng người qua lại, 3 đối tượng Trần Duy Trung (SN 1983), Lê Phúc Đại (SN 1986, cùng ở phường Quy Nhơn Nam) và Đặng Thành An (SN 1992, ở phường Quy Nhơn) đã cùng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại đây.

Trần Trọng Chiến (trú phường Hoài Nhơn Bắc) bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam sau khi rủ bạn đến nhà sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Bị khởi tố sau khi rủ bạn đến nhà “đập đá”

(GLO)- Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với Trần Trọng Chiến (SN 1991, trú khu phố Trường Xuân Tây, phường Hoài Nhơn Bắc) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

(GLO)- Sau quá trình mật phục, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Ia Krái đã bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển pháo lậu từ biên giới về nội địa để tiêu thụ với số lượng lớn, lên đến hơn 300 kg.

null