Mỹ: Không có người sống sót trong vụ máy bay xâm phạm vùng trời thủ đô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiếc máy bay Cessna Citation bị rơi tại khu vực đồi núi bang Virginia sau khi xâm phạm vào vùng trời thủ đô Washington D.C., buộc Lầu Năm Góc phải điều chiến đấu cơ F-16 để truy đuổi.
Chiếc máy bay Cessna Citation bị rơi sau khi bị chiến đấu cơ F-16 truy đổi do xâm phạm vào vùng trời thủ đô Washington D.C. (Nguồn: Textron Aviation) ảnh 1

Chiếc máy bay Cessna Citation bị rơi sau khi bị chiến đấu cơ F-16 truy đổi do xâm phạm vào vùng trời thủ đô Washington D.C. (Nguồn: Textron Aviation)

Giới chức Mỹ ngày 4/6 cho biết lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường chiếc máy bay Cessna Citation rơi tại khu vực đồi núi bang Virginia và không tìm thấy người nào sống sót.

Chiếc máy bay này đã xâm phạm bầu trời thủ đô Washington D.C. trước đó cùng ngày, buộc Lầu Năm Góc phải điều chiến đấu cơ để truy đuổi.

Theo cảnh sát Mỹ, chiếc máy bay rơi vào lúc khoảng 16h ngày 4/6 (theo giờ địa phương) và 4 tiếng sau đó lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường ở khu vực đồi núi thuộc Thung lũng Shenandoah, bang Virginia, nhưng không tìm thấy người nào sống sót.

Trước đó cùng ngày, giới chức quốc phòng Mỹ đã điều một số máy bay chiến đấu F-16 để truy đuổi khi chiếc máy bay Cessna Citation xâm phạm không phận thủ đô.

Quân đội Mỹ cho biết đã cố gắng liên lạc với phi công lái chiếc máy bay Cessna Citation, song không nhận được hồi đáp.

Một quan chức Mỹ khẳng định những chiếc máy bay chiến đấu truy đuổi không gây ra vụ rơi máy bay Cessna Citation nói trên.

Theo Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay Cessna Citation cỡ nhỏ trên cất cánh từ sân bay thành phố Elizabethtown ở bang Tennessee và hướng đến sân bay Long Island MacArthur ở New York.

Tuy nhiên, khi đến vùng trời Long Island, máy bay này bất ngờ bay thẳng đến thủ đô Washington D.C. trước khi rơi xuống vùng đồi núi ở bang Virginia.

Các trang web theo dõi chuyến bay nêu rõ máy bay Cessna Citation đã hạ độ cao nhanh chóng, có thời điểm rơi với tốc độ hơn 540km/h, trước khi gặp nạn.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware, chiếc máy bay Cessna Citation được đăng ký dưới tên công ty Encore Motors ở Melbourne, Florida.

Trả lời phỏng vấn của tờ The New York Times, ông John Rumpel, người điều hành công ty này cho biết trên máy bay này có con gái, cháu gái ông cùng bảo mẫu và phi công.

Ông cho biết con gái và cháu gái ông đang trên đường về nhà ở East Hampton, Long Island sau khi thăm nhà ông ở North Carolina.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về vụ việc.

Theo trang web của nhà sản xuất máy bay Cessna, dòng máy bay phản lực hạng nhẹ Cessna Citation có thể chở được từ 7-12 hành khách với tầm bay tối đa 6.300km.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/my-khong-co-nguoi-song-sot-trong-vu-may-bay-xam-pham-vung-troi-thu-do/866471.vnp

Có thể bạn quan tâm

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.