Mua chiếc nhẫn cũ ở hội chợ 33 năm trước,bất ngờ bán được 22,4tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một chiếc nhẫn cũ được mua với giá chỉ 10 bảng Anh (hơn 300 nghìn đồng) tại 1 hội chợ ở Anh, Debra Goddard không ngờ rằng đó lại là chiếc nhẫn có giá trị khủng - khoảng 740.000 bảng Anh (22,4 tỷ đồng).

 Theo báo VTV, chị Debra Goddard, Vương Quốc Anh cách đây 33 năm đã mua một chiếc nhẫn thủy tinh tại 1 hội chợ với mức giá chỉ 10 bảng Anh (tương đương khoảng 300.000 đồng).

Sau khi mua chiếc nhẫn về, chị cũng không mấy bận tâm tới nó cho tới ngày mẹ chị bị lừa và nợ một khoản tiền lớn nên chị phải bán đi nhiều món đồ để trả nợ giúp mẹ. Lúc đó, Debra Goddard chỉ hy vọng chiếc nhẫn ngày nào có thể bán với giá khoảng 750 bảng Anh (hơn 22 triệu đồng) nhưng chẳng ngờ chiếc nhẫn thủy tinh ấy lại chính là kim cương thật nặng 26,27 cara, được định giá tới hơn 22 tỷ đồng.


 

Chiếc nhẫn cũ này thực chất là viên kim cương nặng 26,27 cara. Ảnh: The Sun
Chiếc nhẫn cũ này thực chất là viên kim cương nặng 26,27 cara. Ảnh: The SunTheo báo Dân Trí, chị Debra Goddard hào hứng kể lại rằng: “Khi tôi đem đến tiệm kim hoàn thì nhân viên suýt ngất và nói: Cô có biết đây là gì không? Đây là một viên kim cương. Tôi đã ngồi cả đêm nhìn cái nhẫn, tự hỏi mình phải làm gì đây”.

Chiếc nhẫn của Debra Goddard sau đó được bán đấu giá với giá 740.000 bảng Anh (22,4 tỷ đồng). Với số tiền thu được, Debra Goddard đã trở thành triệu phú.


 

Debra đổi đời sau 1 đêm nhờ chiếc nhẫn cũ. Ảnh: The Sun
Debra đổi đời sau 1 đêm nhờ chiếc nhẫn cũ. Ảnh: The SunDebra Goddard cũng nhận định cái nhẫn là món quà bù đắp cho những điều không may đã xảy đến với gia đình chị, nhất là khi trước đó mẹ chị bị lừa mất hết tiền bạc. Vì vậy, Debra Goddard đã đối đãi với mẹ mình hết sức tử tế sau khi đổi đời.

“Giờ mẹ tôi đã có những ngày nghỉ ở Barbados, gặp ca sĩ Tom Jones, nghe Celine Dion hát ở Vegas và mua một chiếc áo khoác lông thú. Tiền không quan trọng đối với tôi”, cô Debra Goddard vui vẻ chia sẻ.

Hiện tại, Debra Goddard đã thành lập một công ty trang sức cũ chuyên săn lùng những món hàng thanh lý. Ngoài ra, người phụ nữ may mắn cũng rất hào hứng viết một cuốn sách về hành trình đổi đời của mình.

Theo Viet Q/VIE

Có thể bạn quan tâm

Nồng nàn hương vị rượu cần

Nồng nàn hương vị rượu cần

(GLO)- Trong đời sống văn hóa, tinh thần của bà con các dân tộc thiểu số Tây Nguyên nói chung, người Jrai vùng Ia Pa nói riêng, rượu cần (rượu ghè) là một loại thức uống quý, không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt cộng đồng hoặc của từng gia đình, dòng họ.
Phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Plei Ơi

Phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Plei Ơi

(GLO)- Nhằm phát huy giá trị Khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chú trọng đầu tư tôn tạo cũng như tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, về nguồn nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tại địa phương.
Dự án bảo tồn, phục dựng lễ mừng lúa mới của người Jrai ở Ia Yok: Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

Dự án bảo tồn, phục dựng lễ mừng lúa mới của người Jrai ở Ia Yok: Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

(GLO)- Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc mình, em Võ Siu Hoài An (lớp 12C1) cùng Lê Quốc Huy (lớp 10C1, Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) triển khai Dự án “Bảo tồn và phục dựng lễ mừng lúa mới của đồng bào Jrai tại làng Bồ, xã Ia Yok”.