Mua chiếc nhẫn cũ ở hội chợ 33 năm trước,bất ngờ bán được 22,4tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một chiếc nhẫn cũ được mua với giá chỉ 10 bảng Anh (hơn 300 nghìn đồng) tại 1 hội chợ ở Anh, Debra Goddard không ngờ rằng đó lại là chiếc nhẫn có giá trị khủng - khoảng 740.000 bảng Anh (22,4 tỷ đồng).

 



Theo báo VTV, chị Debra Goddard, Vương Quốc Anh cách đây 33 năm đã mua một chiếc nhẫn thủy tinh tại 1 hội chợ với mức giá chỉ 10 bảng Anh (tương đương khoảng 300.000 đồng).

Sau khi mua chiếc nhẫn về, chị cũng không mấy bận tâm tới nó cho tới ngày mẹ chị bị lừa và nợ một khoản tiền lớn nên chị phải bán đi nhiều món đồ để trả nợ giúp mẹ. Lúc đó, Debra Goddard chỉ hy vọng chiếc nhẫn ngày nào có thể bán với giá khoảng 750 bảng Anh (hơn 22 triệu đồng) nhưng chẳng ngờ chiếc nhẫn thủy tinh ấy lại chính là kim cương thật nặng 26,27 cara, được định giá tới hơn 22 tỷ đồng.


 

Chiếc nhẫn cũ này thực chất là viên kim cương nặng 26,27 cara. Ảnh: The Sun
Chiếc nhẫn cũ này thực chất là viên kim cương nặng 26,27 cara. Ảnh: The Sun



Theo báo Dân Trí, chị Debra Goddard hào hứng kể lại rằng: “Khi tôi đem đến tiệm kim hoàn thì nhân viên suýt ngất và nói: Cô có biết đây là gì không? Đây là một viên kim cương. Tôi đã ngồi cả đêm nhìn cái nhẫn, tự hỏi mình phải làm gì đây”.

Chiếc nhẫn của Debra Goddard sau đó được bán đấu giá với giá 740.000 bảng Anh (22,4 tỷ đồng). Với số tiền thu được, Debra Goddard đã trở thành triệu phú.


 

Debra đổi đời sau 1 đêm nhờ chiếc nhẫn cũ. Ảnh: The Sun
Debra đổi đời sau 1 đêm nhờ chiếc nhẫn cũ. Ảnh: The Sun



Debra Goddard cũng nhận định cái nhẫn là món quà bù đắp cho những điều không may đã xảy đến với gia đình chị, nhất là khi trước đó mẹ chị bị lừa mất hết tiền bạc. Vì vậy, Debra Goddard đã đối đãi với mẹ mình hết sức tử tế sau khi đổi đời.

“Giờ mẹ tôi đã có những ngày nghỉ ở Barbados, gặp ca sĩ Tom Jones, nghe Celine Dion hát ở Vegas và mua một chiếc áo khoác lông thú. Tiền không quan trọng đối với tôi”, cô Debra Goddard vui vẻ chia sẻ.

Hiện tại, Debra Goddard đã thành lập một công ty trang sức cũ chuyên săn lùng những món hàng thanh lý. Ngoài ra, người phụ nữ may mắn cũng rất hào hứng viết một cuốn sách về hành trình đổi đời của mình.

Theo Viet Q/VIE

Có thể bạn quan tâm

Gia đình Bahnar tâm huyết với nghề thủ công truyền thống

Gia đình Bahnar tâm huyết với nghề thủ công truyền thống

(GLO)- Ở làng Kgiang (xã Tơ Tung), vợ chồng Đinh Thị Hiền - Đinh Bi đều được vinh danh Nghệ nhân Ưu tú ở loại hình nghề thủ công truyền thống - điều hiếm có trong gia đình đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Họ đã “truyền lửa” để cộng đồng Bana gìn giữ nghề đan lát và dệt thổ cẩm.

Hát bội ngân vang trong lễ giỗ danh nhân Đào Tấn

Hát bội ngân vang trong lễ giỗ danh nhân Đào Tấn

(GLO)- Cuối tuần qua, tại Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn (thôn Vinh Thạnh 1, xã Tuy Phước), lễ giỗ tưởng niệm 118 năm ngày mất của Hậu tổ nghệ thuật hát bội không chỉ là dịp tri ân công lao bậc tiền nhân, mà còn là cơ hội để các nghệ nhân giao lưu, chung tay gìn giữ di sản hát bội Bình Định.

Giữ hồn di tích, truyền lửa cách mạng hào hùng

Giữ hồn di tích, truyền lửa cách mạng hào hùng

(GLO)- Đằng sau một số di tích lịch sử cách mạng ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người lặng lẽ cống hiến, gìn giữ, kể lại câu chuyện của di tích bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm. Họ đã góp phần thắp sáng ngọn lửa tri ân sự hy sinh của các thế hệ cha ông.

Dặm dài Trường Lũy

Dặm dài Trường Lũy

(GLO)- Trường Lũy là một phức hợp bao gồm: lũy-bảo (đồn)-đường, hình thành từ thời chúa Nguyễn, xây dựng quy mô dưới triều Nguyễn; đi qua địa phận 3 tỉnh trước đây: Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Hát bội được mùa vui

Hát bội được mùa vui

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, các đoàn hát bội ở Gia Lai liên tục lưu diễn khắp nơi, làm bừng lên những sắc màu rực rỡ của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

null