Một phụ nữ tàn tật bị kẻ gian đột nhập vào nhà giết chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an huyện Ia Pa đang phối hợp với ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ kẻ gian đột nhập vào nhà một người phụ nữ bị tàn tật để cướp của và giết chết chủ nhà xảy ra vào rạng sáng ngày 6-7, tại thôn Quý Đức, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa.
 

Đông đảo người dân hiếu kỳ tập trung bên ngoài nhà nạn nhân để xem cơ quan điều tra làm việc. Ảnh: T.Đ

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (SN 1968) làm nghề buôn bán hàng tạp hóa tại nhà ở góc ngã ba đường Đông Trường Sơn và đường vào đội 2 (thuộc thôn Quý Đức, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa). Nạn nhân không có chồng con, sống một mình ở căn nhà trên sát với nhà bố mẹ đẻ.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 6-7, không thấy con gái dậy mở cửa trước để dọn hàng ra bán như thường ngày, bà Nguyễn Thị Tàm (SN 1940, là mẹ chị Hoa) liền đi để phụ chị dọn hàng. Thấy cửa sau nhà mở, bà Tàm đi vào thì phát hiện chị Hoa đang nằm bất động trên nền đường luồng trong nhà. Lật giở người phát hiện chị Hoa nằm trên vũng máu người còn ấm, bà Tàm liền hô hoán chồng mình và con cháu đang ở trong căn nhà sát vách bên cạnh sang ứng cứu.

Người nhà nạn nhân cho biết, lúc đầu cứ tưởng chị Hoa bị ngã đập đầu chảy máu chết nên người nhà nấu nước tắm rửa cho chị theo phong tục. Đến khi cởi đồ ra người nhà nạn nhân tá hỏa phát hiện trên người chị Hoa có 4 vế đâm trong đó có một vết đâm sâu vào ngực và 1 vết đâm vào cổ. Lúc đó gia đình mới gọi điện trình báo Công an huyện Ia Pa đến phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, hiện trường trong nhà nạn nhân có 2 hũ heo đất tiết kiệm đều bị kẻ gian đập phá lấy hết tài sản bên trong (1 hũ heo đất bị đập bể và 1 hũ heo nhựa bị rạch banh ra).

Những người hàng xóm nạn nhân cho hay, thường ngày chị Hoa sống hiền lành, không xích mích với ai. Do bị tàn tật một bên tay và 1 bên chân nên đi lại rất khó khăn, gian hàng tạp hóa hàng chô chị bán ở nhà cũng không thật sự đông khách.

Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng khi đột nhập và nhà trộm cắp, bị chị Hoa phát hiện nên kẻ gian đã giết người diệt khẩu.

Trần Đức

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

null