Cao huyết áp, đái tháo đường, đặc biệt là mỡ máu cao được xem là "tam sát thủ" gây ra đột quỵ và nhồi máu cơ tim, do vậy việc kiểm soát mỡ máu là vô cùng quan trọng.
Hai nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy bổ sung dâu tây hàng ngày có thể đem lại sự cải thiện đáng kể rủi ro về tim mạch và chuyển hóa, ví dụ người đang mắc hoặc có nguy cơ cao với cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, tiểu đường type 2...
(GLO)- Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo khoa học “Báo động thực trạng thừa cholesterol-Hệ lụy và giải pháp“ do Viện Y học ứng dụng Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam) tổ chức ngày 25-8 tại Hà Nội.
Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí khoa học American College of Cardiology đã chứng minh hiệu quả thần kỳ của sự kết hợp 2 kiểu ăn: Pesco- Địa Trung Hải và nhịn ăn gián đoạn.
Để ngăn ngừa bệnh tim và giảm mỡ máu, các bác sĩ vẫn thường khuyên bệnh nhân nên cắt giảm chất béo bão hòa, đặc biệt là mỡ động vật và dầu như dầu dừa, theo MSN.
Việc sử dụng ngày càng nhiều thức ăn nhanh có chứa dầu và chất bảo quản đã làm tăng lượng mỡ trong máu. Để kiểm soát mỡ máu, dưới đây là những thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên dùng, theo boldsky.