Một số quan điểm khoa học tin rằng bộ não đang phát triển hay khi đã già đều cần những dưỡng chất cụ thể để đạt trạng thái tối ưu. Một nghiên cứu mới đây đã xác định được một dưỡng chất quan trọng có thể giúp ngăn tình trạng mất trí nhớ ở người già.
(GLO)- Đó là nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa được công bố trên tạp chí Lancet Neurology. Theo đó, trong số 8 tỷ dân thì có đến 3,4 tỷ người mắc bệnh rối loạn thần kinh.
(GLO)-Theo Guardian, trong ngày 16/11, Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã quyết định đưa "tình trạng cô đơn" vào danh sách những mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe toàn cầu. Cơ quan này cũng thành lập Ủy ban về Kết nối Xã hội - một ủy ban quốc tế chuyên nghiên cứu về sự cô đơn.
Phân tích não bộ các bệnh nhân mắc căn bệnh nan y đang gây khổ sở cho 33 triệu người trên khắp thế giới, các nhà khoa học phát hiện sự thiếu hụt nghiêm trọng một số chất có trong rau quả.
Quercetin, một hợp chất đặc biệt có nhiều trong một loại thực vật thường được đem ngâm chua để ăn kèm salad, thịt cá… có thể kích hoạt các protein cần thiết cho hoạt động của não và tim, chống lại nhiều bệnh nan y.
Đôi khi, những thứ bảo vệ sức khỏe chúng ta nằm ngay trong nhà bếp. Dưới đây là một số loại gia vị giúp chống suy giảm nhận thức, tăng cường trí nhớ, góp phần làm bộ não khỏe dễ tìm như thế.
Các nhà khoa học thuộc Hội đồng nghiên cứu y khoa Ấn Độ - Viện Dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ (ICMR-NIN) cho biết chì là một yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh.
Một nghiên cứu chuyên sâu về não bộ ở Canada đã tìm thấy những thay đổi bất ngờ trong một vùng não quan trọng khi người lớn tuổi lựa chọn những kiểu thể dục tưởng chừng chỉ dành cho người trẻ.
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng kiểu ăn ưa chuộng sự đậm đà không chỉ gây hại cho tim mà còn có thể dẫn đến một căn bệnh không thuốc chữa đang ngày một gia tăng.
Điều chỉnh ngay những thói quen có thể làm tổn thương não của bạn càng sớm càng tốt để có cơ thể khỏe mạnh toàn diện, trí lực minh mẫn, tinh thần lành mạnh.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 14-5 đã công bố hướng dẫn chính thức mới về các biện pháp can thiệp cụ thể để giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và mất trí nhớ.