Các chuyên gia thuộc Cao đẳng Khoa học y tế thuộc Đại học Qatar đã tiến hành phân tích 4.582 người 55 tuổi Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 1991 đến năm 2006. Kết quả cho thấy sự suy giảm nhận thức diễn ra nhanh hơn ở những người thường xuyên ăn 50 gram ớt/ngày.
Đây là nghiên cứu dài hạn đầu tiên về mối liên quan giữa lượng ớt và chức năng nhận thức ở người.
Các nghiên cứu trước đó chủ yếu tập trung vào capsaicin - thành phần gây ra vị cay của quả ớt - có vai trò làm tăng tốc độ trao đổi chất, giảm mỡ và ức chế rối loạn mạch máu.
Theo các nhà nghiên cứu, những người có trọng lượng cơ thể bình thường sẽ nhạy cảm với ớt hơn là những người thừa cân và do đó trí nhớ và cân nặng của họ cũng sẽ chịu tác động lớn hơn.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
(GLO)- Cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng là những ưu điểm nổi trội để ngày càng có nhiều người, nhất là phái đẹp tìm đến dịch vụ gội đầu dưỡng sinh.
Không chỉ đẩy lui một số bệnh thường gặp, nghiên cứu đã công bố cho biết, các hoạt chất trong cây lược vàng giúp tăng cường miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.