Ăn quá nhiều ớt tăng nguy cơ mất trí nhớ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Kết quả cho thấy sự suy giảm nhận thức diễn ra nhanh hơn ở những người thường xuyên ăn 50 gram ớt/ngày.
Các chuyên gia thuộc Cao đẳng Khoa học y tế thuộc Đại học Qatar đã tiến hành phân tích 4.582 người 55 tuổi Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 1991 đến năm 2006. Kết quả cho thấy sự suy giảm nhận thức diễn ra nhanh hơn ở những người thường xuyên ăn 50 gram ớt/ngày.
Đây là nghiên cứu dài hạn đầu tiên về mối liên quan giữa lượng ớt và chức năng nhận thức ở người.
Các nghiên cứu trước đó chủ yếu tập trung vào capsaicin - thành phần gây ra vị cay của quả ớt - có vai trò làm tăng tốc độ trao đổi chất, giảm mỡ và ức chế rối loạn mạch máu.
Theo các nhà nghiên cứu, những người có trọng lượng cơ thể bình thường sẽ nhạy cảm với ớt hơn là những người thừa cân và do đó trí nhớ và cân nặng của họ cũng sẽ chịu tác động lớn hơn.
LAM ĐIỀN (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.