Mạnh Thường Quân Gia Lai hỗ trợ gần 400 triệu đồng cho người từ vùng dịch về quê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 6 đến ngày 8-10, tại chốt kiểm dịch Covid-19 ngã 3 Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), Hội tình thương Pleiku phối hợp với Công ty TNHH một thành viên An Ngọc Gia Lai cùng các Mạnh Thường Quân, đoàn viên, thanh niên địa phương đã hỗ trợ kinh phí cho người dân đi xe máy từ các tỉnh, thành phía Nam về quê tránh dịch Covid-19.

 Với tinh thần tương thân, tương ái, các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ người dân trong suốt quá trình trở về quê tránh dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Thu
Với tinh thần tương thân, tương ái, các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ người dân khi qua chốt kiểm dịch Covid-19 ngã ba Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông). Ảnh: Ngọc Thu

Theo đó, người dân khó khăn từ các tỉnh, thành phía Nam đi xe máy về quê khi qua chốt kiểm dịch Covid-19 được hỗ trợ 200-300 ngàn đồng/người, 1 bình xăng và đồ ăn, nước uống với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Được biết, các Mạnh Thường Quân sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân đi qua chốt trong những ngày tới.

Đây là việc làm ý nghĩa, nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, kịp thời động viên tinh thần và hỗ trợ người dân có sức khỏe để tiếp tục cuộc hành trình về quê tránh dịch.


 

Mạnh Thường Quân hỗ trợ kinh phí, xăng và đồ ăn cho người dân đi xe máy về quê qua chốt kiểm dịch Covid-19 ngã 3 Phú Mỹ, huyện Chư Prông. Clip: Ngọc Thu
 

NGỌC THU

 

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình với xã Gào

Nghĩa tình với xã Gào

(GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

(GLO)- Không chỉ là kế sinh nhai, hoạt động cho thuê phao bơi của người dân tại bãi biển Quy Nhơn còn góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện; nâng cao ý thức an toàn khi tắm biển cho du khách.

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

Mang nước sạch đến đồng bào vùng khó

(GLO)- Triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa nước sạch phục vụ sinh hoạt, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Lan tỏa nghĩa tình tháng Bảy

Lan tỏa nghĩa tình trong tháng 7 tri ân

(GLO)- Việc quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn duy trì, triển khai nhiều năm qua. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày tháng 7 tri ân.

null