Mang Yang: Lại khiếu nại về chuyện đất đai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

* Cây xăng, ngân hàng là công trình công cộng?

(GLO)- Liên quan đến việc kiện tụng đất đai trên địa bàn huyện Mang Yang, Báo Gia Lai cũng vừa nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Sơn, cư trú tại tổ 8, thị trấn Kon Dơng, trong đó có nêu: Từ năm 1987 gia đình ông đến Gia Lai sinh sống và được UBND xã Kon Dơng cấp 2.000 m2 đất, đến năm 2000 chia tách huyện thì phần đất trên được lấy lại với lý do quy hoạch phục vụ công cộng.

Đơn xin cứu giúp của hộ dân bị quy hoạch 13 năm. Ảnh: Nguyễn Giác
Đơn xin cứu giúp của hộ dân bị quy hoạch 13 năm. Ảnh: Nguyễn Giác

Ông Sơn nêu: Không có chỗ nương tựa, buộc con cái phải chạy vạy khắp nơi để mượn tiền và mua được một lô đất nhỏ ở phía đối diện nơi bị thu hồi để sinh sống tạm bợ.

Sau 13 năm thu hồi đất, đến nay huyện vẫn chưa đả động gì đến, do vậy, vì mưu sinh con trai của ông có dựng tạm ngôi nhà bằng sắt để làm nghề, nhưng chính quyền không đồng thuận và buộc dỡ bỏ, dù mới đây con của ông Sơn đã viết đơn gửi đến UBND thị trấn Kon Dơng, Phòng Tài nguyên và Môi trường và xin tự nguyện tháo dỡ khi dự án được triển khai. Khi đang chờ đợi thì lại nhận được thông báo buộc tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế. Hiện gia đình đang rất khó khăn, con cháu khổ cực.

Tương tự, hộ ông Đinh Văn A., cư trú tại tổ 6, thị trấn Kon Dơng cũng bị thu hồi lô đất 6 mét x 36 mét để xây dựng công trình công cộng, nhưng đến nay sau 12 năm, lô đất này có tin đã cho Ngân hàng Công thương thuê với nhiều tỷ đồng để xây dựng trụ sở làm việc.

Ông A. cho rằng: Công trình công cộng là Ngân hàng hay sao, cây xăng cũng không phải nhưng vẫn được cấp xây dựng, trong đó có cả cán bộ huyện xây nhà trên diện tích đất bị thu hồi được cho là sẽ làm công trình công cộng.

“Tôi chấp hành đúng quy định, thu hồi đất phục vụ nhân dân tôi đồng ý, còn lấy làm nơi để kinh doanh, làm nhà ở, bán tiền tỷ cho ngân hàng thì phải bồi thường đúng giá trị lô đất cho dân chúng tôi”-ông A. bức xúc nói.

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ. 
Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).