Mang Yang: Khởi công xây dựng “Nhà tình thương” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hà Ra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-12, Công an xã Hà Ra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm Kinapro và Nhóm Tuệ Ái (tỉnh Bình Dương) tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà tình thương” cho gia đình chị Wenh tại làng Kret Krot.

Gia đình chị Wenh thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, có hoàn cảnh rất khó khăn. Vợ chồng chị cùng 2 con nhỏ sống trong căn nhà được xây dựng nhiều năm đã hư hỏng, xuống cấp. Hàng ngày, 2 vợ chồng phải đi làm thuê để trang trải cuộc sống.

anh-1.jpg
Chị Wenh (làng Kret Krot, xã Hà Ra, huyện Mang Yang) và các con chụp ảnh cùng đại diện Công an xã tại lễ khởi công xây dựng nhà. Ảnh: K.P

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Wenh, Công an xã Hà Ra đã vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ xây dựng căn “Nhà tình thương” rộng 5 m, dài 12 m. Tổng số tiền xây dựng gần 80 triệu đồng, do Nhóm Kinapro và Nhóm Tuệ Ái tài trợ. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành trong vòng 1 tháng.

Ngôi nhà sẽ giúp gia đình chị Wenh có được chỗ ở ổn định, từ đó an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null