Bàn giao 2 căn nhà tình thương và tặng quà nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Pưh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 29 và 30-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ từ thiện Tường Vân (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) bàn giao nhà tình thương cho hộ có nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Ia Hrú và thị trấn Nhơn Hòa.

Hai căn nhà tình thương được bàn giao cho gia đình ông Kpă Kôn (làng Plei Đung, xã Ia Hrú) và gia đình bà Ksor H’Bíp (làng Plei Kly, thị trấn Nhơn Hòa). Mỗi căn nhà được thiết kế nhà cấp 4, với tổng diện tích 30 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, mái lợp tôn và nền lát gạch men, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Tại buổi bàn giao nhà, đoàn công tác còn tặng thêm các vật dụng sinh hoạt cho gia đình bà Ksor H’Bíp, Plei Kly, thị trấn Nhơn Hòa. Ảnh: Hồng Ngọc
Tại buổi bàn giao nhà, đoàn công tác còn tặng thêm các vật dụng sinh hoạt cho gia đình bà Ksor H’Bíp, Plei Kly, thị trấn Nhơn Hòa. Ảnh: Hồng Ngọc

Tổng kinh phí xây dựng 2 căn nhà là 110 triệu đồng, trong đó, Quỹ từ thiện Tường Vân vận động, tài trợ 100 triệu đồng, còn lại 10 triệu đồng do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh hỗ trợ.

Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Pưh và chính quyền địa phương vận động hỗ trợ thêm nhiều ngày công xây dựng.

Tại lễ bàn giao nhà, các đơn vị đã trao tặng 2 gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt, nhu yếu phẩm. Những mái ấm nghĩa tình đã giúp các hộ nghèo có thêm niềm vui; chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm động lực để các gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ có nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại xã Ia Hrú. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ có nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại xã Ia Hrú. Ảnh: Hồng Ngọc

Cũng trong dịp này, Quỹ từ thiện Tường Vân cũng trao tặng 300 phần quà cho 300 hộ có nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Pưh. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng gồm: Gạo, mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm kèm theo 100 ngàn đồng tiền mặt.

Có thể bạn quan tâm

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.