Bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Ia Peng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 24-8, Đoàn xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Cộng đồng DCI Việt Nam bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Ksor Brang (thôn Sô Ma Hang B).
Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Ksor Brang (thứ 6 từ trái sang, thôn Sô Ma Hang B). Ảnh: Vũ Chi
Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Ksor Brang (thứ 6 từ trái sang, thôn Sô Ma Hang B). Ảnh: Vũ Chi

Gia đình anh Brang là hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại địa phương. Biết được hoàn cảnh gia đình anh, Đoàn xã Ia Peng đã kêu gọi Mạnh Thường Quân hỗ trợ gia đình anh căn nhà tình nghĩa. Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà đã hoàn thành có diện tích 60 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó Cộng đồng DCI Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình đối ứng thêm; Đoàn xã đóng góp 21 ngày công.

Tại lễ bàn giao nhà, Ban Chấp hành Đoàn xã gửi tặng gia đình một phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và cặp sách cho các em nhỏ

Dịp này, Đoàn xã Ia Peng trao tặng 6 chiếc xe đạp, 200 cuốn vở cùng nhiều đồ dùng học tập (cặp sách, thước, bút, màu…) cho 3 trường học tại địa phương: THCS Lê Quý Đôn, Tiểu học Kpă Klơng, Mẫu giáo 1/6. Tổng giá trị gần 17 triệu đồng.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội, vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc hỗ trợ các hộ nghèo an cư lạc nghiệp cũng như giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện các quy định của Đoàn về sắp xếp tổ chức và hoạt động; triển khai hiệu quả Chiến dịch tình nguyện Hè 2025, đẩy mạnh chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện... là những nội dung trọng tâm được T.Ư Đoàn yêu cầu trong thời gian tới.

Lan tỏa hành động sống xanh

Lan tỏa hành động sống xanh

Bảo vệ môi trường không còn là khái niệm xa lạ với thanh niên Đơn Dương mà đã trở thành hành động, gắn liền với đời sống thường ngày. Từ mô hình thu gom rác thải nhựa, các tuyến đường xanh, đến thói quen phân loại rác, những việc làm nhỏ nhưng đang tạo nên sự thay đổi lớn trong nhận thức cộng đồng.

Đồng hành cùng sĩ tử

Đồng hành cùng sĩ tử

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra. Nhằm đồng hành cùng các sĩ tử trước kỳ “vượt vũ môn”, nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Sau 1 tuần kể từ thời điểm Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2025" khởi động, đã có hơn 3500 đội hình "Bình dân học vụ số" với gần 69 nghìn đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia, góp phần lan tỏa tri thức số và tinh thần xung kích vì cộng đồng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

(GLO)- Sáng 12-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến điểm cầu các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

null