Mang Yang: Hơn 400 triệu đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 29-9, đoàn công tác do ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Mang Yang.
Một số đối tượng trước đó địa phương xác định không đủ điều kiện hỗ trợ nhưng khi có khi Đoàn kiểm tra xác minh lại thì đủ điều kiện hỗ trợ. Ảnh: Đinh Yến
Đoàn công tác Sở Lao động-Thương binh và Xã hội kiểm tra thực hiện chi hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang). Ảnh: Đinh Yến
Theo báo cáo của huyện Mang Yang, đến ngày 29-9, huyện đã hỗ trợ các đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ và Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh là hơn 400 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và hỗ trợ người lao động cho 24 đơn vị với 250 lao động; hỗ trợ 24 hộ kinh doanh; hỗ trợ 2 lao động và 1 đơn vị trả lương ngừng việc và lương phục hồi sản xuất; hỗ trợ 170 lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do dịch Covid-19. Việc hỗ trợ được tiến hành kịp thời, công khai, minh bạch. 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp khó khăn, vướng mắc về công tác thẩm định hồ sơ cho các đối tượng thuộc nhóm đối tượng theo Quyết định số 441/QĐ-UBND như: lái xe, phụ xe, lao động tự do không có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện, người lao động làm việc từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương…
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải đề nghị UBND huyện Mang Yang tiếp tục rà soát, thực hiện đúng quy định, không bỏ sót đối tượng. Các chính sách hỗ trợ nên thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, hồ sơ nào đủ điều kiện là hỗ trợ ngay. Thời gian thực hiện đến hết ngày 31-12-2021 nhằm giúp người lao động và người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động, ổn định cuộc sống.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2025.

Hủy kết quả thi tuyển công chức, viên chức nếu viết, vẽ nội dung không liên quan bài thi vào giấy thi

Hủy kết quả thi tuyển công chức, viên chức nếu viết, vẽ nội dung không liên quan bài thi vào giấy thi

(GLO)- Tại Thông tư 001/2025/TT-BNV về nội quy và quy chế tuyển dụng, nâng ngạch, xét thăng hạng công chức, viên chức, Bộ Nội vụ quy định rõ các hình thức xử lý vi phạm đối với thí sinh dự thi. Trong đó, sẽ hủy kết quả thi nếu thí sinh viết, vẽ nội dung không liên quan bài thi vào giấy thi.