Lê Văn Quốc: "Truyền lửa" để doanh nghiệp tỏa sáng

(GLO)- Hơn 8 năm gắn bó với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam, bằng tất cả nhiệt huyết, quyết tâm của bản thân, cộng với sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên, doanh nhân Lê Văn Quốc-Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai-đã gặt hái được rất nhiều thành công, đưa AIA đứng ở tốp đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Gia Lai.
Tâm huyết với con đường mình chọn là điều dễ nhận thấy khi ngồi nói chuyện với doanh nhân Lê Văn Quốc. “Cuối năm 2010, dù đang là người điều phối cho một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước giải khát lớn ở thị trường 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nhưng tôi vẫn từ bỏ để gia nhập AIA. Lý do là bởi tôi không thể cứ đi làm thuê và cũng không thể làm kinh doanh theo kiểu start-up vì không có vốn. Tôi muốn phát triển bản thân và nghĩ rằng mình phải chọn đi theo con đường nhượng quyền. Bảo hiểm nhân thọ AIA tại Gia Lai lúc bấy giờ phát triển chưa mạnh. Tôi nghĩ đây chính là cơ hội cho mình nếu biết phát triển hệ thống đại lý”-anh Quốc kể. 
Với rất nhiều nỗ lực, chỉ 2 năm sau, anh đã vươn lên trở thành Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai. Liên tục những năm sau đó, Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai luôn có kết quả tăng trưởng cao nhất trong hệ thống AIA Việt Nam. Nhờ đó, anh Quốc cũng được tín nhiệm trở thành thành viên của Hội đồng Tư vấn kinh doanh AIA Việt Nam. Anh Quốc cho biết: “Mỗi năm, tăng trưởng của Văn phòng Tổng đại lý tại Gia Lai trung bình đạt trên 100%. Chỉ từ năm 2017 tới nay, do ảnh hưởng từ tình hình chung nên tăng trưởng có chậm lại, đạt khoảng 80%. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu bảo vệ nguồn tài chính của mỗi người cũng sẽ tăng, thị trường bảo hiểm nhân thọ theo đó sẽ rất phát triển trong vài năm tới”.
  Anh Lê Văn Quốc trong lần gặp mặt cựu danh thủ David Beckham- Đại sứ thương hiệu AIA toàn cầu. Ảnh: H.D
Anh Lê Văn Quốc trong lần gặp mặt cựu danh thủ David Beckham- Đại sứ thương hiệu AIA toàn cầu. Ảnh: H.D
Nói về sự thành công trong việc khẳng định vị thế của AIA tại Gia Lai nói riêng, của khu vực nói chung, anh Quốc cho rằng: “Đó là nhờ sự nỗ lực của tất cả các thành viên Văn phòng Tổng đại lý, tôi chỉ là người định hướng và “truyền lửa” cho họ thực hiện. Làm việc với tôi, các bạn được định hướng phát triển, được khơi gợi đam mê, được trao cho quyền tự quyết nên có thể phát triển tối đa khả năng của mình. Tôi xác định, khi mọi người cùng tỏa sáng nghĩa là doanh nghiệp tỏa sáng”.
Có lẽ đó là lý do vì sao nhân sự AIA tại Gia Lai rất ít thay đổi. Mỗi người đều hiểu rằng, muốn đạt được mục tiêu, họ buộc phải trải qua từng giai đoạn nhất định. Chị Nguyễn Ngọc Kim Anh-nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng của Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai-giãi bày: “Tôi thực sự thích cách quản lý, cách làm việc của Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý. Tôi được Giám đốc định hướng, hướng dẫn tận tình, được trao quyền chủ động, tự quyết trong công việc của mình, miễn là đạt hiệu quả. Do vậy, tôi thấy tự tin và thoải mái. Nhưng tôi và các bạn làm việc ở đây đều hiểu rằng, Giám đốc trao quyền cũng đồng nghĩa với việc bản thân phải có trách nhiệm cao hơn với công việc”.
Không chỉ nhân viên Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai mà cả khách hàng cũng đều có ấn tượng vô cùng tốt đẹp về vị giám đốc trẻ đầy nhiệt huyết này. Chị Hoàng Thị Nga (thôn 10, xã Ia Tô, huyện Ia Grai), người vừa có chồng mất do viêm màng não đã không tiếc lời khen anh Quốc: “Tôi mua sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt của AIA cho chồng với trị giá 400 triệu đồng. Được 1 năm thì chồng tôi mất. Nông dân như tôi có biết làm gì đâu, nhất là trong cảnh đau buồn, bối rối này. Cũng may anh Quốc rất tận tình, chu đáo nên việc chi trả diễn ra rất nhanh để đảm bảo quyền lợi cho gia đình tôi”.
Cách đây hơn 2 năm, Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai có một trường hợp khách hàng vô cùng đặc biệt là anh Lê Văn Duẩn (SN 1989, trú tại xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang). Ngày 17-11-2016, anh Duẩn mua sản phẩm bảo hiểm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt của AIA với số tiền bảo hiểm 700 triệu đồng, định kỳ phải đóng 14 triệu đồng/năm. Sau khi mua bảo hiểm được 3 ngày, hợp đồng còn chưa cầm trong tay, anh Duẩn vô cớ bị một nhóm thanh niên lạ mặt chém tử vong. Sau đó, chính anh Quốc đã tỉ mỉ xem xét mọi khía cạnh của sự việc để giải quyết sao cho đúng quy định nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. “Số tiền chi trả không thể đền bù một con người. Nhưng tôi nghĩ bên cạnh trách nhiệm thì còn cần có sự thấu hiểu, chia sẻ đối với những mất mát của gia đình khách hàng”-anh Quốc nói.
Với sự nỗ lực, trách nhiệm của bản thân, doanh nhân Lê Văn Quốc được vinh danh là Giám đốc Tổng đại lý AIA xuất sắc nhất khu vực Tây Nguyên, là một trong 10 giám đốc xuất sắc nhất của AIA trên cả nước, là thành viên Hội đồng Tư vấn kinh doanh AIA Việt Nam... Dưới sự điều hành của anh, Văn phòng Tổng đại lý AIA tại Gia Lai đang ngày càng lớn mạnh với trên 450 đại lý chuyên nghiệp, đại lý ngoại hạng. Ngoài văn phòng chính tại Pleiku, AIA còn có chi nhánh tại Ayun Pa và sắp tới sẽ mở thêm chi nhánh ở thị xã An Khê. Chưa dừng lại ở đó, với sự năng động và đầy nhiệt huyết, ngoài việc kinh doanh, anh Quốc còn luôn tích cực trong các hoạt động xã hội và đã dành hàng trăm triệu đồng cùng với AIA Việt Nam tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện khác trên địa bàn tỉnh.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

9X khởi nghiệp từ trà kombucha đa vị

9X khởi nghiệp từ trà kombucha đa vị

(GLO)- Tốt nghiệp Khoa Kinh tế đối ngoại (Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) nhưng chị Lê Thị Thu Hồng (tổ 7, thị trấn Chư Sê) lại có niềm đam mê với thức uống dinh dưỡng kombucha. Chị xây dựng dự án phát triển chuỗi cung ứng trà kombucha đa vị và xuất sắc giành giải nhì tại Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VI-2022.
"Thổi hồn" nghệ thuật cho mây tre đan

"Thổi hồn" nghệ thuật cho mây tre đan

(GLO)- Từ cửa hàng bày bán các sản phẩm đan lát bằng mây, tre thô sơ của bố mẹ, chàng trai 9X Trần Văn Hoàn (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) đã “biến tấu“ thành những sản phẩm mây tre đan đầy tính nghệ thuật và bắt kịp xu hướng hiện đại.
Biến gỗ mục thành "vàng ròng"

Biến gỗ mục thành "vàng ròng"

Chỉ từ những thân gỗ mục, anh Ngô Bảo Lâm (36 tuổi, ở P.Thắng Lợi, TP.Kon Tum, Kon Tum) đã điêu khắc thành những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo, đẹp mắt, doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng.
Tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

(GLO)- Đó là khẳng định của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long tại hội nghị đối thoại với thanh niên được tổ chức vào chiều 27-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Những câu hỏi của thanh niên đã được Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành giải đáp, làm rõ.
Lan tỏa tình yêu với phở

Lan tỏa tình yêu với phở

(GLO)- Là thạc sĩ kinh tế học và đang có công việc nhà nước ổn định, chị Lương Vũ Thảo Nguyên (số 11 Huỳnh Thúc Kháng, TP. Pleiku) khiến bạn bè, người thân bất ngờ với quyết định rẽ ngang sang nghề nấu phở. Và, càng bất ngờ hơn khi mới đây, chị trở thành chủ nhân của giải “Hoa hồi sáng tạo“ trong cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon“.
Thu tiền tỉ từ lá

Thu tiền tỉ từ lá

Qua bàn tay khéo léo của một nữ giáo viên ở tỉnh Quảng Nam, những chiếc lá đã được “biến tấu“ thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Và thật kỳ diệu, khi chính “cuộc chơi cùng lá“ đã giúp nữ giáo viên trẻ thu về tiền tỉ mỗi năm.
Võ Thị Thùy Ngân-Người đam mê bảo tồn, nhân giống cây dược liệu quý

Võ Thị Thùy Ngân-Người đam mê bảo tồn, nhân giống cây dược liệu quý

(GLO)- Trong 10 năm làm việc tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) thuộc Sở KH-CN, chị Võ Thị Thùy Ngân đã tập trung nghiên cứu bảo tồn các loài cây dược liệu quý. Trong đó, nghiên cứu “50 trình tự đoạn gen ITS của cây thất diệp nhất chi hoa bản địa của tỉnh Gia Lai“ do chị và các cộng sự thực hiện được công bố trên GenBank-NCBI (Ngân hàng cơ sở dữ liệu sinh học của Mỹ).
Nữ doanh nhân 9X Đắk Lắk với hành trình đưa hạt mắc ca Việt Nam ra thị trường quốc tế

Nữ doanh nhân 9X Đắk Lắk với hành trình đưa hạt mắc ca Việt Nam ra thị trường quốc tế

Năm 2004, khi những cây mắc ca Úc đầu tiên được đưa về trồng trên mảnh đất đầy nắng gió Tây Nguyên, không ai dám mơ một ngày, mắc ca Việt Nam có thể xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Thế nhưng, 18 năm sau, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, một người con trên mảnh đất Đắk Lắk đã biến giấc mơ đó thành hiện thực.
Chuyện về "bàn tay vàng" người Bahnar

Chuyện về "bàn tay vàng" người Bahnar

(GLO)- Tại Hội thi “Bàn tay vàng“ thu hoạch mủ cao su năm 2022 của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh, anh Lão-công nhân Nông trường Cao su Hà Tây đã xuất sắc vượt qua 45 thí sinh để giành giải nhất với số điểm tuyệt đối 100/100. Đây là kết quả của quá trình rèn luyện và nỗ lực phấn đấu không ngừng của người thợ sinh năm 1984 này.