Lập kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật khi mới 7 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Em Wu Tsing-hsiu ở Đài Trung (Đài Loan) mới đây đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận với thành tích "khủng" là 158 huy chương trong các cuộc thi võ thuật.

Wu Tsing-hsiu với kỷ lục Guinness mới xác lập được - Ảnh: Taipeitimes
Wu Tsing-hsiu với kỷ lục Guinness mới xác lập được - Ảnh: Taipeitimes




Theo Taipeitimes, Wu được Guinness công nhận là Người trẻ tuổi nhất giành nhiều huy chương võ thuật nhất. Tổng số huy chương mà Wu giành được từ trước đến nay là 158 huy chương, khi em chỉ mới 7 tuổi ở thời điểm hiện tại.

Tấm huy chương gần nhất em có được là ở một cuộc thi diễn ra ở New York (Mỹ) hồi tháng 10. Sau cuộc thi đó, cha của Wu đã đại diện cho em để nộp đơn ứng cử lên Guinness và một chuyên viên của tổ chức này đã đến để xác minh kỷ lục của em.

Đáng nói, Wu tỏ ra rất đa tài khi từng giành được huy chương ở nhiều môn võ khác nhau, trong đó có Taekwondo, Vịnh Xuân, Bát Cực Quyền,... Hồi đầu năm nay, Wu gây ấn tượng ở một cuộc thi tại Hong Kong khi giành huy chương vàng ở tất cả nội dung em đăng ký tham dự.


 

Wu hiện sở hữu tới 158 huy chương dù chỉ mới 7 tuổi - Ảnh: CNA
Wu hiện sở hữu tới 158 huy chương dù chỉ mới 7 tuổi - Ảnh: CNA



Cha của em chia sẻ nhiều võ sư Hong Kong đã gọi em là "ngôi sao tương lai". Wu chia sẻ với Taipeitimes rằng: "Con thấy vui tới 100% mỗi khi giành huy chương vàng. Giờ thì con vui tới 1000% khi có được kỷ lục này. Con muốn mình vĩ đại như Lý Tiểu Long và thậm chí giành huy chương vàng Olympic".

Lý do ban đầu Wu được cho học võ vì em bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Vì vậy, cha mẹ em quyết định cho em học võ nhằm cải thiện khả năng tập trung.

Điều này mang đến sự thay đổi rõ rệt. "Lúc trước nó không bao giờ có thể hoàn thành bài tập dù mất tới 3 tiếng đồng hồ. Giờ thì nó đã có thể làm rất đúng giờ", cha của Wu chia sẻ.

Đức Khuê (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026.

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội bóng đang tích cực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, các cầu thủ nhí cũng nóng lòng bước vào sân chơi được mong đợi nhất, hứa hẹn tạo nên nhiều trận cầu sôi động và hấp dẫn.

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

(GLO)- Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 10-7 tại sân vận động phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Đây là sân chơi dành riêng cho lứa tuổi U18, góp phần tạo môi trường thi đấu, cọ xát và phát triển tài năng trẻ của bóng đá phong trào.

Lịch thi đấu vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2026 hôm nay

Lịch thi đấu vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2026 hôm nay

(GLO)- World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn hấp dẫn nhất khi vòng 1/8 chỉ còn 4 cặp đấu cuối cùng. Sau khi Anh vượt qua Mexico để vào tứ kết gặp Na Uy, nhánh đấu tiếp theo đang chờ những cái tên lớn như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mỹ, Bỉ, Argentina và Colombia.

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

Phung phí cơ hội, Brazil gục ngã trước Na Uy

(GLO)- Brazil đã tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn trước Na Uy ở trận đấu vòng 1/8. Tuy nhiên họ đã phung phí nó trong khi đội bóng đến từ vùng đất của những người Viking đã tận dụng hiệu quả để kiết liễu đối thủ.

null