Từ khóa: lan rừng

Săn Tết miệt rừng

Săn Tết miệt rừng

Nơi rừng thiêng nước độc, vẫn có những người treo mình trên tầng cây cao bên vách núi chênh vênh vài chục mét để lấy được những nhánh lan rừng, hay những tổ ong rừng, săn những loài cá suối độc đáo.... cuộc sống trong rừng tách biệt với thế giới bên ngoài khiến những người thợ rừng có những câu chuyện kể để nhiều người thích thú.
Đặc sản tháng 3…

Đặc sản tháng 3…

(GLO)- Dạo quanh phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai những ngày nắng tháng 3 hanh hao dễ dàng bắt gặp từng nhánh lan rừng xinh xắn đua nhau khoe sắc góp phần tô điểm cho phố thêm xinh, lòng người thêm rộn rã.
Trăm loại lan rừng tiền tỷ khoe hoa đẹp ở phố núi Mường Thanh

Trăm loại lan rừng tiền tỷ khoe hoa đẹp ở phố núi Mường Thanh

Với diện tích 1.000 m2, chị Bùi Thu Hoài, tổ 8 (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) trồng vài trăm loại lan rừng và khoảng 500 loại hoa, cây cảnh. Vườn lan rừng với nhiều loài phong lan quý hiếm, đẹp, hương thơm của chị Hoài không chỉ là nơi của khách đến xem hoa mà còn giúp gia đình chị có thu nhập cao.
Gia Lai: Cung ứng 30 ngàn cây giống hoa lan ra thị trường

Gia Lai: Cung ứng 30 ngàn cây giống hoa lan ra thị trường

(GLO)- Ông Phạm Cường- Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng tỉnh Gia Lai cho biết: Nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người yêu thích trồng hoa lan cũng như các giống cây trồng khác theo phương pháp nuôi cấy mô, thời gian qua, đơn vị đã sản xuất và cung ứng ra thị trường trong và ngoài tỉnh khoảng 30.000 cây giống hoa lan nuôi cấy mô, đặc biệt là các dòng lan rừng như giả hạt, nghinh xuân, hoàng thảo kèn… Bên cạnh đó,Trung tâm còn sản xuất các giống hoa cảnh như hoa chuông, cung đàn xanh…
Lan rừng về phố

Lan rừng về phố

(GLO)- Anh bạn tôi ở đồng bằng Duyên hải miền Trung có sở thích chơi lan rừng. Vừa rồi, anh có dịp ghé qua Pleiku vào thời điểm giữa mùa mưa để thăm thú cảnh vật miền cao nguyên lắm nắng nhiều mưa.
Cạn kiệt lan rừng

Cạn kiệt lan rừng

Để đáp ứng nhu cầu chơi hoa cảnh, nhiều nhóm người đã kéo nhau vào rừng săn lùng lan rừng (phong lan) mang đi bán. Việc khai thác lan rừng một cách vô tội vạ khiến nhiều loại hoa lan đẹp và quý hiếm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang dần tuyệt chủng.
Tuổi trẻ Cửu An chung tay bảo tồn lan rừng

Tuổi trẻ Cửu An chung tay bảo tồn lan rừng

(GLO))- Những năm qua, tình trạng khai thác tràn lan khiến nhiều loại lan rừng quý hiếm ở vùng Đông Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt. Trước thực tế đó, Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan Thanh niên Cửu An vừa ra đời vào đầu tháng 11-2018 với mong muốn gìn giữ và bảo tồn các giống lan quý của địa phương.
"Ngược đời" chàng trai vào rừng gieo lan

"Ngược đời" chàng trai vào rừng gieo lan

Sau hơn 20 năm, anh Võ Văn Công (40 tuổi, Lê Thánh Tôn, TP. Pleiku, Gia Lai) đã sở hữu gia tài “khủng“ với hơn 800 loài lan rừng quý hiếm. Nhưng điều người ta thán phục về chàng trai này là làm việc “ngược đời“ khi sưu tập giống lan quý sau đó đưa vào rừng để trồng, nhân giống.
Trả nghĩa với rừng

Trả nghĩa với rừng

(GLO)- Vài năm trở lại đây, thú chơi lan rừng đã trở thành trào lưu rộng rãi. Hậu quả là lan rừng bị khai thác cạn kiệt, nhiều loài chỉ còn tìm thấy trong bộ sưu tập của người chơi lan. Ngược lại với trào lưu ấy, anh Võ Văn Công (đường Lê Thánh Tôn, TP. Pleiku) đã tìm cách đem hoa lan trả lại rừng.