Hơn 3.000 nhánh lan rừng của người yêu lan cả nước được ghép lên cây ở phố núi Ban Mê của Đắk Lắk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hơn 3.000 cành lan rừng đã được những người yêu lan trong cả nước ghép lên những cây xanh trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại.
Đây là hoạt động của Chương trình "Đưa hoa lan về với tự nhiên" do Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam; Viện Công nghệ sinh học và Môi rường – Trường Đại học Tây Nguyên; Hội yêu lan 47; Công ty cổ phần Môi trường và Đô thị Đắk Lắk phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức.
 
Hơn 3.000 nhánh lan rừng đã được những người yêu lan trong cả nước ghép lên những cây xanh trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại.
Hơn 3.000 nhánh lan rừng đã được những người yêu lan trong cả nước ghép lên những cây xanh trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại.
Theo đó, bên cạnh những giống lan phổ biến, lan ngoại nhập chương trình còn nhận được sự ủng hộ các giống lan rừng như: kiếm, thủy tiên, giã hạc, nghinh xuân, hạt vĩ, báo hỉ, giáng hương, denro, vanda…
Khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk và Biệt Điện Bảo Đại có diện tích hơn 6ha, được xem là một khu đa dạng sinh học giữa trung tâm phố núi Buôn Ma Thuột với nhiều chủng loại cây quý hiếm, là nơi rất phù hợp để ghép lan từ đó góp phần gìn giữ gìn giữ, bảo tồn những giống hoa lan quý hiếm trong thiên nhiên cũng như giúp du khách có điều kiện được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của vùng đất Tây Nguyên nắng, gió, bản sắc khi đến với tỉnh Đắk Lắk.
 
Bảo tàng Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại là nơi duy nhất trong thành phố bảo tồn được nhiều cây nguyên sinh, cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi
Bảo tàng Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại là nơi duy nhất trong thành phố bảo tồn được nhiều cây nguyên sinh, cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi
Ông Phan Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam cho biết, từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ còn tổ chức thêm từ 2 đến 3 đợt, với mục tiêu trồng hoa lan lên tất cả các cây xanh tại đây.
Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề của Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 "Xây dựng một tương lai chung cho sự sống"; làm đẹp thêm không gian Bảo tàng Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại, một công trình kiến trúc gắn liền những sự kiện lịch sử lớn của tỉnh, là nơi duy nhất trong thành phố bảo tồn được nhiều cây nguyên sinh, cây cổ thụ có tuổi thọ hơn một trăm năm tuổi.
Theo Trung Nguyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Không nhận ra NSƯT Hoài Linh

Không nhận ra NSƯT Hoài Linh

Trong "Làm giàu với ma 2", Hoài Linh để tóc xoăn, gương mặt khắc khổ khiến nhiều người khó nhận ra. Đạo diễn Trung Lùn sản xuất phần tiếp theo sau phần đầu thu hơn 128 tỷ đồng.

Tỏa sáng ngày hè với trang phục gam màu xanh mát lạnh

Tỏa sáng ngày hè với trang phục gam màu xanh mát lạnh

Hãy là quý cô mùa hè tỏa nắng khi diện những bộ trang phục mang gam màu xanh mát mắt, dịu dàng và cá tính. Vẻ đẹp tổng hòa của các thiết kế đến từ sắc xanh dịu dàng kết hợp sọc kẻ phối cùng gam màu trắng tinh tế hay đường viền ren vừa nữ tính vừa quá đỗi yêu kiều.

Những thiết kế dạ hội lộng lẫy, tinh xảo đậm dấu ấn nữ tính

Những thiết kế dạ hội lộng lẫy, tinh xảo đậm dấu ấn nữ tính

Với cảm hứng từ vẻ đẹp kỳ ảo và cảm xúc sâu lắng của hiện tượng thiên nhiên cực quang (Aurora), bộ sưu tập với chủ đề 'Nước mắt cực quang - Aurora’s Cry' mang đến một hành trình thị giác đầy mê hoặc, nơi sự mềm mại của ánh sáng và chiều sâu nội tâm được thể hiện qua từng thiết kế lộng lẫy, tinh xảo.