Lần đầu tiên trong 6 năm, Triều Tiên tổ chức Giải chạy Marathon quốc tế Bình Nhưỡng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lần đầu tiên trong 6 năm, Triều Tiên tổ chức Giải chạy Marathon quốc tế Bình Nhưỡng, chào đón các vận động viên nước ngoài đến với quốc gia này.

cac-van-dong-vien-tham-gia-giai-marathon-quoc-te-mangyongdae-tai-binh-nhuong-trieu-tien-thang-4-2019-anh-nguon-nikkei-asia.jpg
Các vận động viên tham gia Giải Marathon quốc tế Mangyongdae tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tháng 4-2019 (ảnh nguồn: Nikkei Asia).

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) và Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết, các vận động viên từ Trung Quốc, Romania và nhiều quốc gia khác đã đến để tham gia sự kiện nói trên.

Ông Simon Cockerell-Tổng Giám đốc điều hành Công ty Du lịch Koryo Tours (Anh) có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc)-đối tác chính thức của Giải chạy Marathon quốc tế Bình Nhưỡng cho hay, khoảng 200 du khách đã đến Bình Nhưỡng trong 2 ngày 4 và 5-4 nhân dịp diễn ra giải chạy này. Các vận động viên nước ngoài đã tập luyện tại một khách sạn ở Thủ đô Bình Nhưỡng.

Đây là một trong những sự kiện kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) ngày 15-4.

Có thể bạn quan tâm

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

null