Kỷ luật 10 cán bộ nhân viên y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Y tế Kon Tum cũng yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót, chấn chỉnh thái độ phục vụ, giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.
Nơi bệnh nhân A Thiết tử vong sau 8 ngày điều trị.
Nơi bệnh nhân A Thiết tử vong sau 8 ngày điều trị.
Sau khi VOV phản ánh về sự tắc trách dẫn đến bệnh nhân A Thiết (35 tuổi), trú tại thôn 1, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum tử vong sau 8 ngày điều trị tại Phân khu điều trị 2, thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã thành lập Đoàn kiểm tra và chính thức có hình thức xử lý kỷ luật đối với 10 cán bộ, nhân viên y tế liên quan.
Cụ thể bác sĩ Huỳnh Ngọc Bích, người trực tiếp chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân A Thiết phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo đồng thời luân chuyển từ Phân khu điều trị 2 về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai; Kỷ luật hình thức khiển trách đối với 4 nhân viên: Ngô Thị Lâm Dung, Bùi Thị Hạnh, Nguyễn Thanh Tấn, Hà Thị Yến; phê bình 5 cán bộ, nhân viên, gồm: Võ Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai; A Nhung, Trưởng Phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ; Hoàng Hữu Tùng, Phục trách Phòng Tổ chức- Hành chính và hai nhân viên Hà Thị Mỹ Hạnh, Đinh Thị Hồng Liên. 
Cùng với các hình thức kỷ luật đối với từng cá nhân liên quan đến vụ việc, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót, chấn chỉnh thái độ phục vụ, giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân; tiến hành đào tạo lại cho cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Phân khu điều trị 2.
Đối với chị Y Nạc, vợ bệnh nhân A Thiết, Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai hợp đồng làm công tác chuyên trách sốt rét tại điểm xã Ia Đal với mức lương 2.780.000 đồng/ tháng để giảm bớt khó khăn cho gia đình.
Trước đó vào tháng 1/2018, VOV có hai phản ánh về sự tắc trách của một số cán bộ, nhân viên y tế Phân khu điều trị 2, thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum khiến bệnh nhân A Thiết, (35 tuổi), trú tại thôn 01, xã Ia Đal tử vong sau 8 ngày điều trị tại cơ sở y tế này mà không rõ nguyên nhân.
Kết quả kiểm tra, xác minh sau đó của Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng đã khẳng định có nhiều thiếu sót trong quá trình điều trị cho bệnh nhân A Thiết, như: có điều trị sốt rét cho bệnh nhân nhưng không thể hiện trong bệnh án; tiên lượng mức độ nặng của bệnh nhân chưa chính xác nên chuyển tuyến cấp cứu muộn; sai sót trong quy trình xét nghiệm; thái độ trong giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thiếu chuẩn mực...
Khoa Điềm (VOV)

Có thể bạn quan tâm

“Thủ phạm” trong ăn uống khiến tóc gãy rụng nhiều

“Thủ phạm” trong ăn uống khiến tóc gãy rụng nhiều

(GLO)- Chế độ ăn uống thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc rụng nhiều. Việc tiêu thụ thường xuyên một số loại thực phẩm không phù hợp, thiếu dưỡng chất cần thiết hoặc ăn uống mất cân đối có thể làm tóc yếu, dễ gãy rụng và khó phục hồi nếu không điều chỉnh kịp thời.

Dầu dừa có thể nấu ăn?

Dầu dừa có thể nấu ăn?

(GLO)- Thời gian gần đây, dầu dừa xuất hiện ngày càng nhiều trong gian bếp của các gia đình, khiến không ít người băn khoăn rằng loại dầu này có nấu ăn được không và dùng thế nào cho an toàn?

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

Đánh tan mỡ bụng trong bữa tối với các món canh thanh đạm

Đánh tan mỡ bụng trong bữa tối với các món canh thanh đạm

(GLO)- Bữa tối đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và mỡ bụng. Việc lựa chọn các món canh thanh đạm như bắp cải, rong biển đậu phụ, bí đao hay nấm không chỉ giúp no lâu, dễ tiêu mà còn hỗ trợ giảm tích tụ mỡ bụng, phù hợp với những người muốn giữ dáng và cải thiện sức khỏe.

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

(GLO)- Tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đến nay tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em vẫn còn ở mức cao. Ngành Y tế cùng các địa phương đang tích cực lấy y tế cơ sở làm nòng cốt, kết hợp truyền thông thay đổi hành vi, cải thiện bữa ăn và chăm sóc trẻ ngay từ những năm đầu đời.

null