Krông Pa gấp rút tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-4, UBND huyện Krông Pa đã có Công văn số 571/UBND-VX để chỉ đạo các UBND xã cùng các phòng ban liên quan của huyện về việc tiếp tục tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp xã tiến tới Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022. 
Đây là động thái mới nhất của UBND huyện Krông Pa sau khi Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT các cấp năm 2021 và Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX-2022 có công văn chấn chỉnh việc tạm dừng tổ chức Đại hội TDTT cấp xã của UBND huyện. 
Xã Uar đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã năm 2021. Ảnh: Văn Ngọc
Xã Uar đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã năm 2021. Ảnh: Văn Ngọc
Theo đó, UBND huyện chỉ đạo 8 địa phương gồm thị trấn Phú Túc cùng các xã: Ia Rmok, Ia Mlah, Ia Rsươm, Ia Rsai, Chư Gu, Chư Rcăm và Đất Bằng phải triển khai tổ chức Đại hội TDTT cấp xã hoàn thành trước ngày 15-5-2022. Việc tổ chức phải đảm bảo giảm quy mô và số lượng người tham gia nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 
Ủy ban nhân dân huyện cho hay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ mũi 2 trở lên cao. Do đó, các xã, thị trấn cần tiếp tục triển khai chương trình Đại hội TDTT cấp xã để đảm bảo kế hoạch của tỉnh; 100% xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT mới được tổ chức Đại hội cấp huyện. 
Trước đó, 6 xã của huyện Krông Pa đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã trong năm 2021 gồm: Uar, Chư Drăng, Phú Cần, Chư Ngọc, Ia Hdreh và Krông Năng. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null