Krông Pa: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chịu ảnh hưởng bão lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã Ia Rsai tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Rah Lan H'Tam (buôn E Kia), là gia đình khó khăn về nhà ở do ảnh hưởng bão lũ trong năm 2020.
Quang cảnh buổi lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Rah Lan H’Tam. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Rah Lan H’Tam. Ảnh: Hà Phương
Căn nhà được xây dựng mới theo thiết kế nhà sàn truyền thống của người Jrai, có diện tích 50 m2, được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Quỹ Cứu trợ tỉnh.
Được biết, đây là 1 trong 5 căn nhà do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Quỹ Cứu trợ tỉnh phân bổ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa để xây dựng cho các hộ nghèo chịu thiệt hại do thiên tai bão lũ năm 2020. 4 căn nhà tình nghĩa còn lại được xây tặng các hộ ở xã Uar, Chư Drăng, Đất Bằng, Chư Ngọc. Hiện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tạm ứng kinh phí để triển khai xây dựng và sẽ được nghiệm thu, bàn giao vào thời gian tới.
Dịp này, chính quyền xã Ia Rsai tặng một số nhu yếu phẩm cho gia đình bà Rah Lan H’Tam.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.