Kolarov hạ gục Navas, Serbia thắng sát nút Costa Rica

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Navas chơi xuất sắc cả trận, cản phá nhiều cú dứt điểm của Serbia. Nhưng ở phút 56, Navas đã không xuất sắc bằng Kolarov bởi hậu vệ Serbia có cú sút phạt quá đẹp, ghi bàn duy nhất của trận đấu.
Kolarov thực hiện cú sút phạt hàng rào tuyệt phẩm.
Kolarov thực hiện cú sút phạt hàng rào tuyệt phẩm.
Trận đấu diễn ra cởi mở khi cả 2 đội đều chủ động chơi tấn công. Serbia cầm bóng nhiều hơn và cũng là đội tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, bàn thắng của Serbia lại đến từ một tình huống cố định với gương mặt quen thuộc Aleksandar Kolarov - chuyên gia đá phạt.
Phút 56, Serbia được hưởng quả đá phạt trực tiếp trước vòng cấm chếch về bên cánh phải. Kolarov tung cú dứt điểm kỹ thuật bằng má trong chân trái đưa bóng vòng qua hàng rào cắm vào góc cao, đánh bại hoàn toàn nhưng nỗ lực của thủ môn Navas, mở tỉ số cho Serbia.
"Navas không có cơ hội cản phá cú sút phạt của Kolarov, mọi thứ đều hoàn hảo từ góc sút, quỹ đạo bay và lực sút" - Efan Ekoku, cựu cầu thủ Nigeria
"Navas không có cơ hội cản phá cú sút phạt của Kolarov, mọi thứ đều hoàn hảo từ góc sút, quỹ đạo bay và lực sút" - Efan Ekoku, cựu cầu thủ Nigeria
Ngoài bàn thắng này, Serbia còn có thêm ít nhất 3 cơ hội nữa. Tuy nhiên, trong buổi tối thi đấu vô duyên, hai ngôi sao được kỳ vọng Aleksandar Mitrovic và Milinkovic-Savic đều gây thấy vọng khi bỏ lỡ những cơ hội đối mặt với thủ môn Navas, khiến Serbia không có bàn thắng thứ 2.
Điểm đặc biệt trong trận đấu này là việc trọng tài đưa rá án “phạt nguội”. Trong những phút bù giờ, Aleksandar Prijovic có pha đánh nguội với một cầu thủ phía Costa Rica nhưng các trọng tài chính Diedhiou không quan sát thấy và cho trận đấu tiếp tục. Dù vậy, ông nhận được thông tin từ VAR và sau khi xem lại băng ghi hình đã quyết định rút thẻ vàng với cầu thủ bên phía Serbia.
Chung cuộc, Serbia đá bại Costa Rica 1-0. Với chiến thắng này, Serbia đang nắm trong tay lợi thế lớn trong cuộc đua giành một trong hai tấm vé của bảng E vào vòng đấu loại trực tiếp.
Trước đó trong hiệp 1, Whoscored chấm thủ môn Navas 6,9 điểm, cao nhất Costa Rica. Thủ môn Stojkovic cũng được 6,9 điểm nhưng không phải là người cao điểm nhất Serbia. Cao nhất Serbia là hậu vệ Ivanovic, được 7,1 điểm.
Theo TTO

Có thể bạn quan tâm

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng Giải chạy Uprace 2025. Ảnh: Bảo Long

Gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải chạy Uprace 2025

(GLO)- Với chủ đề "Một bước chạy - Một hành trình ý nghĩa", sáng 9-12, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Giải chạy Uprace 2025.

Phát triển thể thao thành tích cao từ chăm lo nhu cầu thiết thực của vận động viên

Gia Lai phát triển thể thao thành tích cao từ việc chăm lo vận động viên

(GLO)- Từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho vận động viên (VĐV) được xác định là nhiệm vụ ưu tiên trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai. Sự quan tâm này góp phần quan trọng tạo điều kiện, động lực để vận động viên không ngừng nỗ lực tập luyện, cống hiến.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia

(GLO)- Kết thúc Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia năm 2025, đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành tổng cộng 23 huy chương, gồm 6 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 12 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các kỳ thủ nữ của tỉnh đã để lại dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích nổi bật.

null