Kolarov hạ gục Navas, Serbia thắng sát nút Costa Rica

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Navas chơi xuất sắc cả trận, cản phá nhiều cú dứt điểm của Serbia. Nhưng ở phút 56, Navas đã không xuất sắc bằng Kolarov bởi hậu vệ Serbia có cú sút phạt quá đẹp, ghi bàn duy nhất của trận đấu.
Kolarov thực hiện cú sút phạt hàng rào tuyệt phẩm.
Kolarov thực hiện cú sút phạt hàng rào tuyệt phẩm.
Trận đấu diễn ra cởi mở khi cả 2 đội đều chủ động chơi tấn công. Serbia cầm bóng nhiều hơn và cũng là đội tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, bàn thắng của Serbia lại đến từ một tình huống cố định với gương mặt quen thuộc Aleksandar Kolarov - chuyên gia đá phạt.
Phút 56, Serbia được hưởng quả đá phạt trực tiếp trước vòng cấm chếch về bên cánh phải. Kolarov tung cú dứt điểm kỹ thuật bằng má trong chân trái đưa bóng vòng qua hàng rào cắm vào góc cao, đánh bại hoàn toàn nhưng nỗ lực của thủ môn Navas, mở tỉ số cho Serbia.
"Navas không có cơ hội cản phá cú sút phạt của Kolarov, mọi thứ đều hoàn hảo từ góc sút, quỹ đạo bay và lực sút" - Efan Ekoku, cựu cầu thủ Nigeria
"Navas không có cơ hội cản phá cú sút phạt của Kolarov, mọi thứ đều hoàn hảo từ góc sút, quỹ đạo bay và lực sút" - Efan Ekoku, cựu cầu thủ Nigeria
Ngoài bàn thắng này, Serbia còn có thêm ít nhất 3 cơ hội nữa. Tuy nhiên, trong buổi tối thi đấu vô duyên, hai ngôi sao được kỳ vọng Aleksandar Mitrovic và Milinkovic-Savic đều gây thấy vọng khi bỏ lỡ những cơ hội đối mặt với thủ môn Navas, khiến Serbia không có bàn thắng thứ 2.
Điểm đặc biệt trong trận đấu này là việc trọng tài đưa rá án “phạt nguội”. Trong những phút bù giờ, Aleksandar Prijovic có pha đánh nguội với một cầu thủ phía Costa Rica nhưng các trọng tài chính Diedhiou không quan sát thấy và cho trận đấu tiếp tục. Dù vậy, ông nhận được thông tin từ VAR và sau khi xem lại băng ghi hình đã quyết định rút thẻ vàng với cầu thủ bên phía Serbia.
Chung cuộc, Serbia đá bại Costa Rica 1-0. Với chiến thắng này, Serbia đang nắm trong tay lợi thế lớn trong cuộc đua giành một trong hai tấm vé của bảng E vào vòng đấu loại trực tiếp.
Trước đó trong hiệp 1, Whoscored chấm thủ môn Navas 6,9 điểm, cao nhất Costa Rica. Thủ môn Stojkovic cũng được 6,9 điểm nhưng không phải là người cao điểm nhất Serbia. Cao nhất Serbia là hậu vệ Ivanovic, được 7,1 điểm.
Theo TTO

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null