Kiatisak sẽ sử dụng chiến thuật nào cho Hoàng Anh Gia Lai?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huấn luyện viên Kiatisak muốn các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ đá nhanh hơn và giữ được phong cách đẹp mắt, cống hiến,
Huấn luyện viên Kiatisak sẽ sử dụng chiến thuật nào ở Hoàng Anh Gia Lai? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra với "Zico Thái" khi ông đặt mục tiêu sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai rơi vào Top đầu tại V.League 2021.
Phong cách mà huấn luyện viên từng áp dụng cho đội tuyển Thái Lan và đã thành công là lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhỏ, nhuyễn, đá nhanh. Lối chơi mà nhiều người vẫn thường ví von có thiên hướng tiqui taca. Đây được xem là lối chơi phù hợp với thể trạng các cầu thủ Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kiatisak được kỳ vọng giúp Hoàng Anh Gia Lai bản lĩnh hơn. Ảnh: Anh Tiến
Huấn luyện viên Kiatisak được kỳ vọng giúp Hoàng Anh Gia Lai bản lĩnh hơn. Ảnh: Anh Tiến
Trả lời báo chí, huấn luyện viên Kiatisak đã nói rằng: "Tôi không muốn đá dài. Hoàng Anh Gia Lai cần đá ngắn, đá nhanh. Bởi thể hình cầu thủ Việt Nam, Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung không phải là lợi thế để đua tranh với cầu thủ nước ngoài. Tôi muốn xây Hoàng Anh Gia Lai giống “kiểu Zico”. Tôi muốn kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh về tốc độ. Tôi muốn có một lối đá cống hiến.
Tôi sẽ cố gắng tập vị trí, chiến thuật cho Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng cần pressing tốt hơn, gây sức ép cho đối thủ nhiều hơn. Điều quan trọng, Hoàng Anh Gia Lai phải đá hay, đá đẹp, không đá xấu. Nếu đá xấu thì khán giả không thích. Tôi muốn anh em, người hâm mộ xem bóng đá một cách mãn nhãn".
Thực tế, mỗi huấn luyện viên cả ngoại và nội khi dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai trong suốt 6 mùa giải qua đều nhận thức rõ được triết lý ở đội bóng này. Tinh thần mà bầu Đức mong muốn chính là chơi đẹp và cống hiến. Lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai vì thế được định hình luôn cho các huấn luyện viên thay vì họ sẽ áp dụng một phong cách của cá nhân lên đội bóng.
Kết quả, Hoàng Anh Ga Lai chơi đẹp, cống hiến những không đạt được kết quả tốt. Họ thường xuyên phải đua trụ hạng và khiến cho tinh thần các cầu thủ vì thế đi xuống. Vấn đề trong lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai là thiếu tính chiến đấu. Như huấn luyện viên Lee Tae-hoon nói ví von các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai là "những chàng trai ngọt ngào". Còn huấn luyện viên Chung Hae-seong thì nói rằng các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai không thấy niềm vui từ bóng đá.
Họ cần một huấn luyện viên đẳng cấp và có thể khiến cả tập thể mang đến tính chiến đấu cao hơn. Kiatisak chính là cái tên được tất cả cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ủng hộ khi bầu Đức hỏi. Những gì mà ông đã làm được ở đội tuyển Thái Lan, rõ ràng thuyết phục những cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã từng đối đầu trong màu áo đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.
Điều quan trọng nhất mà Kiatisak nhận định về các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai với một thái độ tích cực. Ông nói rằng: "Những cầu thủ trưởng thành từ Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai giờ là nòng cốt của đội bóng. Họ là những cầu thủ giỏi, trẻ trung, nhanh nhẹn. Tôi từng gặp họ ở giải trẻ và nay những Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã trưởng thành. Tất nhiên, họ cần phải học hỏi hơn nữa. Tôi tin nếu họ đá hết sức thì có thể vô địch được".
Phía trước là V.League 2021, nơi sẽ có nhiều thử thách với Kiatisak và Hoàng Anh Ga Lai. Muốn có kết quả tốt, chính bản thân các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cần phải ý thức được giá trị của chiến thắng. Mong rằng, Kiatisak sẽ là chất xúc tác quan trọng.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/kiatisak-se-su-dung-chien-thuat-nao-cho-hoang-anh-gia-lai-865185.ldo

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.