Khối thi đua số 1 Công đoàn viên chức Gia Lai tổng kết công tác thi đua năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 14-11, Khối thi đua số 1 thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Kim Thoa - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; Đậu Minh Hoài - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Trưởng khối; Trần Quang Vũ - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy - Phó trưởng khối. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị trong Khối thi đua.

Khối thi đua số 1 gồm có 9 đơn vị: Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Báo Gia Lai; Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Trường Chính trị tỉnh.

z6032182879593-7a9ae4aaddbd901c8d584d7c0f4c92f0.jpg
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: B.N

Theo đánh giá của Khối thi đua, trong năm 2024, các đơn vị thành viên trong Khối đã quan tâm triển khai phát động, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng, ra sức hưởng ứng phong trào thi đua do Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành phát động, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và đột xuất để phát động phong trào thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc.

Các đơn vị trong Khối đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đề ra. Hoạt động chung của Khối thi đua được chú trọng, quan tâm, chỉ đạo thực hiện và đạt được hiệu quả tốt, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức; kịp thời ban hành các văn bản triển khai tổ chức các hoạt động của Khối thi đua; các hoạt động của Khối được tổ chức kịp thời, thiết thực…

Các hoạt động an sinh xã hội được các đơn vị thành viên tích cực triển khai thực hiện gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhìn chung, các phong trào thi đua đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của các đơn vị thành viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng; qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và phát huy sức sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Nhiều tập thể, cá nhân trong Khối được tôn vinh hoặc đề nghị khen thưởng cấp tỉnh, cấp Nhà nước; nhiều giải pháp, sáng kiến được triển khai thực hiện; công tác xây dựng, phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến tiếp tục được các đơn vị thành viên Khối thi đua quan tâm thực hiện.

Đặc biệt, Khối đã duy trì tốt hoạt động “Hành trình về nguồn” với việc tổ chức thăm hỏi, động viên Nhân dân xã Kon Pne (huyện Kbang). Khối đã trao bộ cồng chiêng do đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Kon Pne; hỗ trợ 171 bồn chứa nước loại 500 lít (trong đó, Báo Gia Lai hỗ trợ 21 bồn nước); 800 cây mắc ca; 20 triệu đồng tiền mặt, 1.000 cuốn vở, 300 cây bút, 100 chiếc màn đơn, 10 quạt treo tường, 3 bộ bình nước nóng năng lượng mặt trời và 10 cho bà con nhân dân của xã...

z6032182879650-ce714e9011235c97725257efd6771eef.jpg
Trao hoa cho đại diện đơn vị Trưởng Khối thi đua năm 2025. Ảnh: B.N

Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua tiếp tục gắn công tác thi đua, khen thưởng của toàn Khối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; hướng các hoạt động, phong trào thi đua của Khối vào mục tiêu tập trung toàn lực triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh, nghị quyết Đại hội các cơ quan, đơn vị nhiệm kỳ 2022-2024 trong năm bản lề 2024; công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 của cơ quan trong Khối bảo đảm khách quan, chính xác, minh bạch, khen thưởng đúng người, đúng việc, tạo động lực cho cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị phấn đấu nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho Công đoàn cơ sở Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc; đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen toàn diện năm 2024 cho Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai Đoàn Thị Bích Nga.

Các đơn vị trong Khối thống nhất đề cử Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy làm Trưởng khối và Công đoàn cơ sở Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Phó trưởng khối thi đua số 1 năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

(GLO)- Thứ Bảy (22-8) là ngày làm bù của công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Quốc khánh 2-9 kéo dài 5 ngày. Người lao động tại doanh nghiệp không mặc nhiên phải đi làm bù ngày này.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương hoàn thành tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Trước tình trạng nhiều dự án, phương án bố trí, ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai chậm tiến độ, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục tồn tại, đẩy nhanh công tác di dời, tái định cư, bảo đảm an toàn cho người dân.

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

Từ vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15: Nhà chung cư có trẻ nhỏ cần kiểm tra ngay những vị trí nào?

(GLO)- Vụ bé trai 7 tuổi rơi từ tầng 15 một chung cư ở Hải Phòng và tử vong là lời cảnh báo về nguy cơ tai nạn đối với trẻ tại nhà cao tầng. Với gia đình có trẻ nhỏ, cửa sổ, ban công, lan can và những đồ vật có thể trở thành điểm leo trèo là những vị trí cần được kiểm tra kỹ.

null