Khối thi đua Cao su Tây Nguyên: Lợi nhuận năm 2022 đạt hơn 672 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khối thi đua các đơn vị Tây Nguyên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam vừa tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2022 và thảo luận, ký kết phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Kim Nhựt-Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su; lãnh đạo của 13 công ty thuộc khối thi đua.
Các đơn vị trong khối ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Hà Đức Thành
Các đơn vị trong khối ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Hà Đức Thành
Năm 2022 mặc dù gặp nhiều bất lợi từ yếu tố thời tiết, giá mủ cao su sụt giảm nhưng các đơn vị trong Khối đã phát huy được những thuận lợi, khai thác hiệu quả nguồn lực của đơn vị, ổn định và phát triển sản xuất. Đồng thời xây dựng những chương trình hành động, giải pháp phù hợp, linh hoạt nhằm khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách để duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm công tác và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Năm 2022, các đơn vị Tây Nguyên được Tập đoàn giao 62.190 tấn mủ. Tính đến 31-12-2022 ước đạt 71.029 tấn, vượt 14% kế hoạch giao. Doanh thu ước đạt 3.468 tỷ đồng, vượt kế hoạch giao 8%; lợi nhuận ước đạt hơn 672,3 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch giao 24%. Thu nhập bình quân của người lao động ước đạt 7,98 triệu đồng/người/tháng.
Trong năm 2022, các đơn vị trong khối đã chú trọng đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn, vận động quyên góp gần 17,66 tỷ đồng để tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương và Mái ấm Công đoàn; tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội, làng trẻ em SOS. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể được duy trì và đổi mới phương thức hoạt động, tạo được luồn sinh khí mới trong cán bộ, công nhân viên, người lao động.
Tại hội nghị, Khối thi đua đã tặng thư khen cho 72 tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2022. Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023. 
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Ngày 1-9, tại các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Binh đoàn 15 tổ chức trao gần 14.000 suất quà tặng công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

Tặng 100 suất quà và thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Chư Krey

Tặng 100 suất quà và thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Chư Krey

(GLO)- Chiều 31-8, gia đình bà Nguyễn Đăng Hạnh Dung (phường Tây Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) và một số nhà hảo tâm đã trao tặng 100 suất quà và 20 thẻ BHYT cho học sinh nghèo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến, Trường Tiểu học và THCS An Trung (xã Chư Krey, tỉnh Gia Lai).

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực. Ảnh: Ngọc Minh

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đứng chân trên địa bàn xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Thông qua các đợt hành hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận tại các xã lân cận, đơn vị đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp dân.

Chung tay nâng bước em đến trường

Chung tay nâng bước em đến trường

(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, nhiều năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng vàng An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao rất nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Gia Lai: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trước thềm đại lễ Quốc khánh

Gia Lai: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trước thềm đại lễ Quốc khánh

(GLO)-Những ngày này, khắp các tuyến đường, góc phố đều rực rỡ cờ đỏ sao vàng. Không ít người dân cũng lựa chọn những bộ trang phục in hình Quốc kỳ như cách thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Sắc đỏ ấy gợi lên không khí hân hoan, hướng mọi người dân Việt Nam đến ngày Quốc khánh 2-9.

Nâng cao minh bạch trong sát hạch lái xe

Chuyển đổi số sát hạch lái xe: Nhanh, minh bạch, thuận tiện

(GLO)- Chỉ sau 2 giờ kết thúc kỳ thi, giấy phép lái xe điện tử đã được cấp trên ứng dụng VNeID. Đây là bước tiến từ quá trình chuyển đổi số mà Phòng Cảnh sát giao thông triển khai trong công tác sát hạch, góp phần nâng cao tính minh bạch, rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho người dân.

Chủ động phòng cháy từ cơ sở kinh doanh xăng dầu

Cơ sở kinh doanh xăng dầu chủ động phòng ngừa cháy nổ

(GLO)- Với nguy cơ cháy nổ luôn thường trực, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Gia Lai xác định công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ then chốt. Sự chủ động từ cơ sở kết hợp kiểm tra, tập huấn nghiêm túc của lực lượng chức năng đã tạo “lá chắn” bảo đảm an toàn trong kinh doanh.

null