Khởi động tuần lễ hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-6, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai) tổ chức Tuần lễ phát động hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (từ 25 đến 30-6).

 Tuần lễ hỗ trợ tiêu thụ nông sản với mặt hàng đầu tiên là khoai lang tím Vĩnh Long. Ảnh: Vũ Thảo
Tuần lễ hỗ trợ tiêu thụ nông sản với mặt hàng đầu tiên là khoai lang tím Vĩnh Long. Ảnh: Vũ Thảo

Gian hàng trưng bày, tiêu thụ nông sản được đặt trước cổng Trụ sở liên cơ quan (17 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku). Sản phẩm đầu tiên được hỗ trợ tiêu thụ trong đợt này là khoai lang tím Vĩnh Long với giá bán 25.000 đồng/5 kg. Với sự chung tay của các cơ quan, đơn vị và người dân, ngay trong ngày đầu tiên mở bán đã tiêu thụ được 10 tấn.

Sau khoai lang tím, đơn vị sẽ phối hợp hỗ trợ tiêu thụ một số sản phẩm khác, đặc biệt là các nông sản của nông dân Gia Lai như: bơ 034, bưởi, thanh long, mít, mật ong. Đây là chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước những sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Qua đó, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất hàng nông sản tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng, giá cả hợp lý, phát triển kênh tiêu thụ với thương hiệu, uy tín và khả năng cạnh tranh ngày một nâng cao. Đồng thời, tăng cường các hoạt động xúc tiến, kết nối giữa nhà sản xuất, cung ứng với các nhà phân phối, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước ở các địa phương.

 

VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hộ kinh doanh đến trụ sở Thuế cơ sở 1 để cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh và doanh thu. Ảnh: T.Sỹ

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Ðể giúp hộ kinh doanh không bỡ ngỡ khi chuyển từ phương pháp thuế khoán sang phương pháp kê khai kể từ ngày 1-1-2026 theo tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, cơ quan thuế đang tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Phù Mỹ Nam: Từ sợi bún quê đến sản phẩm OCOP

Phù Mỹ Nam: Từ sợi bún quê đến sản phẩm OCOP

(GLO)- Trên vùng đất Phù Mỹ Nam nắng nhiều, thiếu nước tưới, cây mì vẫn bền bỉ bén rễ, xanh lá, nuôi sống bao thế hệ người dân. Từ hạt tinh bột quê hương ấy, bà con thôn Vĩnh Nhơn (xã Phù Mỹ Nam) khéo léo chế biến thành bún mì số 8 trắng mịn, dẻo dai-sản phẩm nay đã được chứng nhận OCOP 3 sao.

Công nhân trực ca đêm theo dõi hoạt động của các thiết bị tại Nhà máy Thủy điện An Khê. Ảnh: Văn Cường

Chủ động phòng-chống thiên tai, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường và an toàn hạ du

(GLO)- Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, mưa bão cực đoan xảy ra nhiều hơn, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak luôn xác định công tác phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ môi trường cũng như điều tiết cắt giảm lũ hạ du là nhiệm vụ trọng tâm.

Lãnh đạo xã Bình Khê khảo sát thực tế và động viên, hỗ trợ doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong Cụm công nghiệp Tây Giang. Ảnh: T.Sỹ

Các xã, phường ở Gia Lai đẩy mạnh thu hút đầu tư

(GLO)- Ðến thời điểm này, 90 xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt và vượt chỉ tiêu thu hút dự án đầu tư mới. Kết quả này là minh chứng rõ nét cho sự thay đổi mạnh mẽ trong công tác xúc tiến đầu tư và quyết tâm vươn lên của chính quyền cơ sở.

null