Khoảnh khắc kinh hoàng cá voi lao lên thuyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai người đã bị ném xuống làn nước lạnh giá khi một con cá voi lưng gù tấn công làm chiếc thuyền lật úp.

Khoảnh khắc một con cá voi lưng gù lao lên khỏi mặt nước và nhảy lên chiếc thuyền đã được camera ghi lại, xảy ra ở ngoài khơi bờ biển New Hampshire ở Mỹ.

May mắn là hai vị khách đã nhảy khỏi thuyền trước khi bị lật úp hoàn toàn.

Theo TMZ, cơ quan quản lý bờ biển Mỹ đã gửi cảnh báo tới các thủy thủ gần đó để hỗ trợ bộ đôi này. Một chiếc thuyền ở gần đã cứu hai vị khách, đồng thời kéo chiếc thuyền bị lật đến nơi an toàn.

Tất cả các bên đều thoát khỏi vụ việc kinh hoàng mà không bị thương - kể cả cá voi.

Khoảnh khắc cá voi lưng gù lao lên chiếc thuyền

Theo các chuyên gia, vụ việc không gì khác hơn là một sự trùng hợp gần như bi thảm - và không liên quan gì đến tính khí xấu của cá voi lưng gù.

"Đó là một tai nạn", Dianna Schulte, đồng sáng lập Hiệp hội Bảo tồn Biển Xanh nói với The New York Post.

Nhà nghiên cứu biển này cho biết, đoạn video chứng minh rằng con cá voi lưng gù dài 9m đang kiếm ăn khi nó nhô lên khỏi mặt nước.

"Những con cá voi sẽ lao qua những đàn cá với miệng há to và ngậm miệng lại, ngay trước khi chúng ngoi lên mặt nước hoặc thậm chí sau khi chúng ngoi lên mặt nước. Chiếc thuyền đã ở sai chỗ", bà nói.

Khoảnh khắc đáng sợ xảy ra. Ảnh CMH

Khoảnh khắc đáng sợ xảy ra. Ảnh CMH

Sự hiện diện bất thường của cá voi lưng gù ở vùng biển này đã thu hút rất nhiều người quan sát trong vài tuần qua - có nghĩa là du khách lẽ ra phải biết rằng có một con cá voi đang ẩn nấp bên dưới.

"Những người trên thuyền trong video lẽ ra phải biết là không nên dạo chơi trên biển khi có một con cá voi lớn trong khu vực, vì tai nạn có thể xảy ra".

Bà nói thêm, ý tưởng cho rằng con cá voi đã "tức giận" hoặc có thể đã hành động ác ý - giống như loài orcas đang tấn công các thuyền buồm ở châu Âu - là vô lý.

"Tôi đã quan sát và nghiên cứu cá voi trong 30 năm, và tôi chưa bao giờ thấy một con cá voi lưng gù cố tình tấn công thuyền", bà kết luận.

Có thể bạn quan tâm

Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

Tin thế giới tối 22-4: Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn

(GLO)- Nổ súng vào các tàu qua eo biển Hormuz sau khi gia hạn lệnh ngừng bắn; Quân đội Mỹ bắt giữ thêm tàu chở dầu liên quan đến Iran; EU công bố chiến lược thúc đẩy tự chủ năng lượng; Kính viễn vọng không gian mới của NASA... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 22-4.

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

Một số tàu chiến Mỹ bị UAV Iran tấn công

(GLO)- Phía hãng thông tấn bán chính thức Tasnim đưa tin rằng các thiết bị bay không người lái (UAV) đã được phóng về phía một số tàu chiến Mỹ sau khi các lực lượng của Mỹ lên kiểm soát tàu container TOUSKA của Iran tại Vịnh Oman.

null