Cá voi lớn ngoi lên mặt nước, há miệng săn mồi tại vùng biển Phú Yên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhiều ngư dân khi đi ghe trên biển gần Mũi Điện (TX Đông Hòa, Phú Yên) đã bắt gặp và ghi lại được hình ảnh một con cá voi lớn ngoi lên mặt nước, há miệng để săn mồi.

Clip: Cá voi há miệng săn mồi tại vùng biển Phú Yên (Nguồn: Sáu Hải)

Ngày 5/7, ông Nguyễn Lê Vi Phúc - Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, vào sáng cùng ngày có một con cá voi xuất hiện tại bờ biển ở danh thắng Mũi Điện.

"Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị bảo vệ đàn cá voi này. Đồng thời, thông báo cho ngư dân bảo vệ cá voi, khuyến cáo cho người dân không được đánh bắt dưới mọi hình thức" - ông Phúc nói.

Theo đó, vào khoảng 8h cùng ngày, tàu cá của ông Huỳnh Kim Tường (50 tuổi, trú phường Hoà Hiệp Trung thị xã Đông Hòa) đang hoạt động tại khu vực vùng biển danh thắng Mũi Điện thì một thuyền viên phát hiện một con cá voi đang bơi gần tàu cá nên dùng điện thoại ghi hình lại.

Theo ông Tường, cá voi rất to, đây là lần đầu tiên ông và các ngư dân đi biển thấy cá voi. "Khu vực biển này trước đây cá heo thường xuyên xuất hiện nhưng cá voi thì rất hiếm. Theo quan sát, cá voi có trọng lượng lên đến vài chục tấn, bơi vòng quanh mũi Điện, há miệng săn mồi" - ông Tường nói.

Ông Đào Quang Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Yên cho biết, cá voi xuất hiện ở vùng biển Mũi Điện có thể là di chuyển vào vùng gần bờ kiếm thức ăn.

Theo ông Minh, cá voi xuất hiện ở vùng biển danh thắng Mũi Điện cho thấy ở đây môi trường biển rất tốt, nguồn lợi cá nhỏ gần bờ đa dạng, thức ăn cho loài cá này vô cùng phong phú.

Có thể bạn quan tâm

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

(GLO)- Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương” sẽ diễn ra tại 2 điểm cầu Quy Nhơn và Pleiku vào tối 31-12, hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật giàu cảm xúc, lan tỏa niềm tin, khát vọng của người dân Gia Lai trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng.

Gia Lai: Đăng cai vòng loại Race to Legends trong Vietnam Legends Festival 2026.

Gia Lai dự kiến đăng cai tổ chức vòng loại Race to Legends

(GLO)- Chiều 26-12, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Gia Bảo - Chủ tịch Công ty Cổ phần The Golf House liên quan đến việc tổ chức vòng loại Race to Legends trong khuôn khổ chuỗi sự kiện golf quốc tế Vietnam Legends Festival 2026 tại tỉnh Gia Lai.

Chống khai thác IUU: Tuyệt đối không hình thức, không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

Chống khai thác IUU: Tuyệt đối không hình thức, không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

(GLO)- Tại phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vào tối 23-12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không hình thức, không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm để chống khai thác IUU hiệu quả.

Gia Lai tiếp nhận 4,27 tỷ đồng viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ người dân vùng thiên tai.

Gia Lai tiếp nhận 4,27 tỷ đồng viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ người dân vùng thiên tai

(GLO)- Sáng 23-12, tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức lễ trao tượng trưng viện trợ của Chính phủ Hoa Kỳ cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

null