VIDEO: 3 con cá voi dài gần 20 m ngoi lên mặt nước săn mồi ở Cô Tô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoạn clip dài 35 giây mà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô ghi lại được cho thấy đàn cá voi 3 con dài gần 20 m bơi lượn, miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi.

Vào 9 giờ sáng ngày 14-12, trên đường tuần tra, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô (huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) ghi được cảnh 3 con cá voi xuất hiện ở phía Đông Nam đảo Cô Tô, cách bờ khoảng 6 hải lý.

Đoạn clip dài 35 giây mà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Tô ghi lại được cho thấy đàn cá voi 3 con dài gần 20 m, miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi.

3 con cá voi ngoi lên mặt nước săn mồi

3 con cá voi ngoi lên mặt nước săn mồi

Được biết, trong 4 tháng trở lại đây, cá voi liên tục xuất hiện ở khu vực biển Cô Tô. Cụ thể, vào tháng 7-2023, một đàn cá voi từ 4-5 con thường xuyên xuất hiện tại khu vực Hạ Mai đến Đầu Trâu. Đến cuối tháng 9-2023, cá voi lại tiếp tục kiếm ăn trong 1 giờ đồng hồ ở khu vực đảo Cô Tô.

Theo chính quyền và người dân địa phương, những năm trước, hiện tượng cá voi xuất hiện rất hiếm gặp. Tuy nhiên, trong năm 2023, những đàn cá voi xuất hiện liên tục tại vùng biển này.

3 con cá voi dài gần 20 m miệng há lớn khi ngoi lên khỏi mặt nước biển để săn mồi

Chuyên gia Viện Hải dương học cho biết hiện tượng cá voi xuất hiện liên tục tại khu vực Cô Tô để kiếm ăn là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường biển ở đây trong lành và sạch.

Cá voi săn mồi ở biển Cô Tô

Đây là điều kiện tốt để các loài sinh vật biển sinh trưởng, đặc biệt là các loài sinh vật quý hiếm. Và cũng là kết quả tích cực từ việc quyết liệt thực hiện Đề án "Huyện Cô Tô không có rác thải nhựa".

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

Hội nghị quán triệt tinh thần tăng tốc bứt phá thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026, áp dụng nguyên tắc 6 rõ trong điều hành.

Bám sát thực tiễn, tăng tốc, bứt phá thực hiện các nhiệm vụ năm 2026

(GLO)- Để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2026, yêu cầu đặt ra là phải đổi mới mạnh mẽ tư duy và phương thức điều hành, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm; thực hiện nghiêm nguyên tắc “6 rõ”, gắn trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, với kết quả thực hiện nhiệm vụ.

null