Khảo sát tình hình quy hoạch xây dựng phát triển đô thị 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-4, tại Hội trường trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak về thực trạng tình hình quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và các dự kiến chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24-1-2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 
Làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Pháp; đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan của 3 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng 3 tỉnh đã báo cáo về tình hình phát triển đô thị và dự kiến chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW. Cụ thể về công tác quy hoạch đô thị, chương trình phát triển đô thị, công tác phân loại đô thị và phân cấp hành chính, các vấn đề về xây dựng đô thị tăng trưởng xanh, phát triển đô thị thông minh, phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
Trong phần thảo luận, các đại biểu đã nêu một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ trong xây dựng phát triển đô thị cũng như trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW. Nội dung thảo luận tập trung vào công tác lập quy hoạch (gồm lập quy hoạch chung đô thị, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết; lập kiến trúc đô thị), quản lý thị trường bất động sản, công bố giá vật liệu xây dựng và các vấn đề liên quan đến xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật khung, đặc biệt là trong điều chỉnh mật độ dân số, nhà ở, y tế, giáo dục-đào tạo, giao thông, hệ thống cây xanh…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông đề xuất một số kiến nghị tại buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông đề xuất một số kiến nghị tại buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu kết luận buổi làm việcẢnh: Đức Thụy
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đề nghị các địa phương cần căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương mình khi xây dựng phát triển đô thị cũng như thực hiện các chỉ tiêu trong triển khai Nghị quyết số 06 nhằm mang lại tính khả thi, hiệu quả. Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu Cục Phát triển đô thị phối hợp các đơn vị tiếp thu ý kiến, đề xuất của 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak và các địa phương khác để tổng hợp, tham mưu đề xuất sửa đổi cũng như đề ra các giải pháp triển khai theo chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW.
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã có buổi khảo sát thực tế trên địa bàn TP. Pleiku.
HỒNG THƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

null