Khánh Hòa: Khởi tố nghi can đầu độc làm chết vợ và 3 con gái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hồ Xuân Hải, sinh năm 1971, là nghi can duy nhất được cho là đã thực hiện hành vi đầu độc khí CO (cacbon monoxit) khiến vợ và 3 con gái ruột của mình thiệt mạng.
Đám tang của 3 mẹ con bị nghi đầu độc bằng khí CO tại thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN phát

Đám tang của 3 mẹ con bị nghi đầu độc bằng khí CO tại thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 25/8, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Hồ Xuân Hải (sinh năm 1971, thường trú tại thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) để tiếp tục điều tra, xử lý về tội giết người.

Chiều cùng ngày, các quyết định tố tụng nói trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phê chuẩn. Hải là nghi can duy nhất được cho là đã thực hiện hành vi đầu độc khí CO (cacbon monoxit) khiến vợ và 3 con gái ruột của mình thiệt mạng.

Vụ án mạng xảy ra tại gia đình Hải sinh sống ở thôn Vĩnh Đông vào ngày 23/8.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, Hồ Xuân Hải chủ động tìm mua một bình khí CO với mục đích đầu độc cả gia đình.

Trong đêm 22 rạng sáng 23/8, tại nhà riêng, khi vợ, các con ngủ say, Hải dùng bình khí này để sát hại vợ và các con, sau đó cùng vào phòng có khí độc để tự tử.

Tuy nhiên, khoảng 10 giờ ngày 23/8, người dân sống gần nhà Hồ Xuân Hải phát hiện vụ việc và báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Lúc này vợ và 3 người con đã tử vong, riêng Hải bất tỉnh, được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và sau đó dần bình phục.

Làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hồ Xuân Hải khai nhận do gia đình đầu tư kinh doanh thất bại và lâm vào nợ nần số tiền lớn, Hải thực hiện đầu độc cả nhà bằng khí CO để thoát khỏi cảnh bế tắc.

Khám nghiệm các tử thi, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với vợ và 3 người con của Hải là do ngộ độc khí CO.

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

Gia Lai: Tạm giam 2 vợ chồng giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác

Gia Lai: Tạm giam 2 vợ chồng giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác

(GLO)-Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku đã tạm giam đối với Trần Thị Tâm (SN 1970) và Lê Hữu Thống (SN 1969, cùng trú tổ 5, phường Hội Thương, TP.Pleiku) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và xâm phạm chỗ ở của người khác.

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã sau 24 năm lẩn trốn

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã sau 24 năm lẩn trốn

(GLO)- Ngày 18-2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết Trại Tạm giam Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Đặng Đình Bình (SN 1979, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; thường trú tại Đội 5, Nông trường Ia Grai, huyện Ia Grai).