Khẩn trương làm sạch môi trường các khu cách ly trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Để phục vụ năm học mới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang khẩn trương giải phóng các điểm cách ly tập trung trưng dụng từ các trường học. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ sẽ hoàn tất công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn làm sạch tại các khu cách ly trường học trước khi bàn giao cho ngành Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19.  
Trong số 33 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh có 11 khu được trưng dụng từ doanh trại quân đội và 22 khu trưng dụng các trường học. Đại tá Huỳnh Việt Dũng-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã kích hoạt, vận hành 33 khu cách ly tập trung trên toàn tỉnh. Để phục vụ năm học mới, đến chiều 26-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã giải phóng 15 khu cách ly tập trung ở các trường học, 7 khu còn lại sẽ được giải phóng trước ngày 31-8. Trước khi bàn giao, 22 cơ sở trường học này sẽ được vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn làm sạch, đảm bảo an toàn phòng-chống dịch.
Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh được trưng dụng làm khu cách ly tập trung từ ngày 29-7. Đến chiều 25-8, những công dân cuối cùng đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định. Trung tá Phan Văn Thống-Chỉ huy Khung Quản lý cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh-thông tin: “Chúng tôi tích cực dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phun khử khuẩn nhiều lần để đảm bảo an toàn trước khi bàn giao cho nhà trường”.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phun khử khuẩn tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phun khử khuẩn tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Thầy Võ Thành Nguyên-Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh-cho hay: Nhà trường phối hợp với các cán bộ, chiến sĩ để đẩy nhanh tiến độ vệ sinh trường lớp. Sau khi tiếp nhận bàn giao thì rà soát cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu dạy và học trong năm học mới. 
Tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đức Cơ, công tác vệ sinh môi trường cũng được gấp rút triển khai. Khu cách ly tập trung tại đây được trưng dụng vào tháng 6 vừa qua, khả năng cách ly khoảng 120 công dân trở về từ Campuchia, nhưng có thời điểm quá tải lên tới gần 200 người. Sau khi tiếp nhận lại cơ sở vật chất vào ngày 24-8, nhà trường đã chủ động dọn vệ sinh, phun khử khuẩn từng phòng học cho đến phương án dạy học.
Hiệu trưởng Hồ Minh Thể cho biết: Đến thời điểm này, công tác vệ sinh trường lớp đã hoàn tất, cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, phổ biến kế hoạch năm học, lịch tựu trường, hình thức giảng dạy nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản để phòng-chống dịch bệnh ở khu vực nội trú theo quy định.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

Tặng quà cho học sinh tại chương trình.

Gia Lai: Tặng gần 600 suất quà cho người dân xã Bình Phú

(GLO)-Ngày 20-9, Chi hội Chữ thập đỏ Phú Quốc (An Giang), các nhóm thiện nguyện An Việt, “Đi và Yêu”, “Trái tim nhỏ từ tâm” và Phòng khám nội của BS. Hoàng Thị Thanh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Bình Phú.

Đông đảo cán bộ, công chức, người dân 3 xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul tham gia hiến máu. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai tiếp nhận 279 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 19-9, tại hội trường xã Ia Pa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025.

Bà Nguyễn Thị Hường (ở xã Nhơn Châu) được hỗ trợ xây nhà mới.

Lan tỏa nghĩa tình ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm.

null