Khẩn trương làm sạch môi trường các khu cách ly trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Để phục vụ năm học mới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang khẩn trương giải phóng các điểm cách ly tập trung trưng dụng từ các trường học. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ sẽ hoàn tất công tác vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn làm sạch tại các khu cách ly trường học trước khi bàn giao cho ngành Giáo dục và Đào tạo đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19.  
Trong số 33 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh có 11 khu được trưng dụng từ doanh trại quân đội và 22 khu trưng dụng các trường học. Đại tá Huỳnh Việt Dũng-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã kích hoạt, vận hành 33 khu cách ly tập trung trên toàn tỉnh. Để phục vụ năm học mới, đến chiều 26-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã giải phóng 15 khu cách ly tập trung ở các trường học, 7 khu còn lại sẽ được giải phóng trước ngày 31-8. Trước khi bàn giao, 22 cơ sở trường học này sẽ được vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn làm sạch, đảm bảo an toàn phòng-chống dịch.
Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh được trưng dụng làm khu cách ly tập trung từ ngày 29-7. Đến chiều 25-8, những công dân cuối cùng đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định. Trung tá Phan Văn Thống-Chỉ huy Khung Quản lý cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh-thông tin: “Chúng tôi tích cực dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phun khử khuẩn nhiều lần để đảm bảo an toàn trước khi bàn giao cho nhà trường”.
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phun khử khuẩn tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phun khử khuẩn tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Thầy Võ Thành Nguyên-Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh-cho hay: Nhà trường phối hợp với các cán bộ, chiến sĩ để đẩy nhanh tiến độ vệ sinh trường lớp. Sau khi tiếp nhận bàn giao thì rà soát cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu dạy và học trong năm học mới. 
Tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Đức Cơ, công tác vệ sinh môi trường cũng được gấp rút triển khai. Khu cách ly tập trung tại đây được trưng dụng vào tháng 6 vừa qua, khả năng cách ly khoảng 120 công dân trở về từ Campuchia, nhưng có thời điểm quá tải lên tới gần 200 người. Sau khi tiếp nhận lại cơ sở vật chất vào ngày 24-8, nhà trường đã chủ động dọn vệ sinh, phun khử khuẩn từng phòng học cho đến phương án dạy học.
Hiệu trưởng Hồ Minh Thể cho biết: Đến thời điểm này, công tác vệ sinh trường lớp đã hoàn tất, cơ sở vật chất đảm bảo cho năm học mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, phổ biến kế hoạch năm học, lịch tựu trường, hình thức giảng dạy nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản để phòng-chống dịch bệnh ở khu vực nội trú theo quy định.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

null