Khám xét các chi nhánh của Công ty GFDI trên toàn quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an Đà Nẵng đã khám xét các chi nhánh của Công ty GFDI tại TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu để phục vụ điều tra.

Ngày 2-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế), Công an Đà Nẵng thông tin đơn vị đã hoàn tất việc khám xét tại tất cả các chi nhánh của Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư GFDI (gọi tắt là Công ty GFDI) trên cả nước.

Khám xét chi nhánh GFDI tại Nghệ An
Khám xét chi nhánh GFDI tại Nghệ An

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Trước đó như đã thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an thành phố Đà Nẵng đã tích cực triển khai các kế hoạch, biện pháp nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi huy động vốn trái phép, lừa đảo tài chính tại địa phương.

Khám xét chi nhánh GFDI tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Khám xét chi nhánh GFDI tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Công an khám xét các chi nhánh của GFDI tại TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ,... để phục vụ công tác điều tra
Công an khám xét các chi nhánh của GFDI tại TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ,... để phục vụ công tác điều tra

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện dấu hiệu "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Công ty GFDI nên đã tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương xác minh.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Công ty GFDI được thành lập ngày 17-5-2018 với số vốn điều lệ 80 tỉ đồng, địa chỉ trụ sở chính tại số 92, đường 29/3 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Quang Hoàng là Giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật và là Chủ tịch Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty.

Từ khi thành lập cho đến nay, Nguyễn Quang Hoàng xây dựng mô hình kinh doanh của Công ty theo hướng vay tiền của người dân bằng hình thức ký kết "Hợp đồng vay tài sản".

Từ tháng 11-2023, do việc đầu tư kinh doanh thua lỗ, mất khả năng tài chính nên để duy trì hoạt động của công ty, Nguyễn Quang Hoàng đã tổ chức, chỉ đạo cho nhân viên "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của khách hàng dưới hình thức ký hợp đồng vay tiền, sử dụng tiền vay của người sau trả cho người trước.

Đến đầu tháng 11-2024, công ty mất khả năng chi trả cho 7.541 khách hàng với tổng số tiền dư nợ gốc hơn 3.700 tỉ đồng.

Ngày 8-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám xét khẩn cấp tại trụ sở chính, Sở giao dịch, Hội sở của Công ty GFDI và nhà riêng của Nguyễn Quang Hoàng cùng các đối tượng có liên quan. Qua khám xét, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử và tài sản có liên quan đến hành vi phạm pháp của các đối tượng.

Để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm hành vi phạm pháp của Nguyễn Quang Hoàng cùng các tổ chức, cá nhân liên quan; đồng thời tích cực xác minh, thu hồi tài sản phục vụ giải quyết hậu quả, đảm bảo quyền lợi chính đáng của hàng ngàn người dân liên quan vụ việc, đến ngày 2-12, Cơ quan điều tra đã hoàn tất việc khám xét tại các chi nhánh của Công ty trên cả nước, qua đó thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.

Theo Hải Định (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát hình sự đấu tranh hiệu quả với tội phạm

Cảnh sát Hình sự Gia Lai đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm

(GLO)- Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng điều tra, phá nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ đối tượng trọng án trước khi vượt biên, đồng thời triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm cờ bạc quy mô lớn.

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Chiều 21-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, liên quan đến vụ 2 nhóm thanh niên dùng hung khí rượt đuổi, hỗn chiến trên nhiều tuyến đường xung quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết.

84% cơ sở lưu trú ở Gia Lai khai báo khách qua phần mềm ASM

84% cơ sở lưu trú ở Gia Lai khai báo khách qua phần mềm ASM

(GLO)-Ngày 20-8, Công an tỉnh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai cao điểm “30 ngày, đêm” theo Kế hoạch số 817/KH-CAT-PC06 về triển khai phần mềm thông báo lưu trú ASM tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, toàn tỉnh có 1.057/1.248 cơ sở khai báo khách qua phần mềm ASM, đạt tỷ lệ 84%.

Bi kịch do ghen tuông vô cớ và “ma men” dẫn đường

Bi kịch do ghen tuông vô cớ và “ma men” dẫn đường

(GLO)- Vì ghen tuông vô cớ và bị “ma men” dẫn đường, Hoàng Đình Tiệp (SN 1988, trú tại phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) đã cầm dao tấn công tình địch. Khi đứng trước “vành móng ngựa”, Tiệp mới biết rằng mọi sự ăn năn, hối lỗi đã quá đỗi muộn màng khi vướng vào vòng lao lý, để lại con cái bơ vơ.

Đỗ sát hạch là được phép lái xe, không bắt buộc phải có bằng cứng

Đỗ sát hạch là được phép lái xe, không bắt buộc phải có bằng cứng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân các hướng dẫn của Cục Cảnh sát giao thông liên quan đến sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe. Cụ thể, công dân đỗ sát hạch và được cấp số giấy phép lái xe, cấp đổi bằng lái thành công là có thể lái xe.

null