Khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố “Trường Thành-2024”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27/8, tại Bắc Kinh- Trung Quốc đã khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố mang tên “Trường Thành-2024” (diễn ra từ 27-30/8), do lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc chủ trì.
Quang cảnh lễ khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố Trường Thành 2024. Ảnh: THX

Quang cảnh lễ khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố Trường Thành 2024. Ảnh: THX

Sự kiện này quy tụ hơn 170 đại biểu của hơn 50 lực lượng vũ trang nước ngoài và hơn 150 đại biểu Trung Quốc. Chủ đề của diễn đàn tập trung vào các hoạt động chống khủng bố không người lái, cuộc thảo luận về thiết bị, chiến thuật và đào tạo nhân tài cho các hoạt động chống khủng bố không người lái.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Vương Xuân Ninh, Tư lệnh Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc, cho biết các hình thức khủng bố mới đã chứng kiến ​​việc sử dụng các công nghệ mới như quảng bá tư tưởng khủng bố trực tuyến, sử dụng công nghệ không người lái để tấn công và sử dụng các phương pháp thông minh cũng như thông tin được số hóa.

Theo ông, để đối phó với xu hướng khủng bố ngày càng trở nên tự động và thông minh hơn, cần theo kịp những thay đổi, học hỏi những kinh nghiệm và thực tiễn chống khủng bố hiệu quả, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong tác chiến chống khủng bố.

Ra đời năm 2016, đây là lần thứ 5 diễn đàn quốc tế chống khủng bố này được tổ chức, mục đích tạo sự đồng thuận, tăng cường giao lưu và thúc đẩy hợp tác chống khủng bố trên toàn cầu.

Trước đây vào năm 2011, Diễn đàn chống khủng bố toàn cầu (GCFT) ra đời. Diễn đàn này ban đầu là một nền tảng chống khủng bố đa phương nhằm phát triển hệ thống quốc tế để đối phó với khủng bố theo Chiến lược chống khủng bố của LHQ.

Có thể bạn quan tâm

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

Bản án nghiêm khắc dành cho hành động côn đồ

Bản án nghiêm khắc dành cho hành động côn đồ

(GLO)- Ngày 28-7, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu An (SN 1988, xã Ia Pia) 13 năm 2 tháng tù tội “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Võ Tấn Chín (SN 1987, xã Xuân An) 15 tháng tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

3.900 phạm nhân Trại giam Gia Trung được phổ biến pháp luật

(GLO)- Sáng 24-7, Công an xã Ayun phối hợp với Trại giam Gia Trung (Cục C10, Bộ Công an) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 600 phạm nhân tại Phân trại số 2. Đây là buổi cuối, khép lại đợt tuyên truyền với khoảng 3.900 phạm nhân được tham gia.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

null