Khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố “Trường Thành-2024”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27/8, tại Bắc Kinh- Trung Quốc đã khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố mang tên “Trường Thành-2024” (diễn ra từ 27-30/8), do lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc chủ trì.
Quang cảnh lễ khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố Trường Thành 2024. Ảnh: THX

Quang cảnh lễ khai mạc Diễn đàn quốc tế chống khủng bố Trường Thành 2024. Ảnh: THX

Sự kiện này quy tụ hơn 170 đại biểu của hơn 50 lực lượng vũ trang nước ngoài và hơn 150 đại biểu Trung Quốc. Chủ đề của diễn đàn tập trung vào các hoạt động chống khủng bố không người lái, cuộc thảo luận về thiết bị, chiến thuật và đào tạo nhân tài cho các hoạt động chống khủng bố không người lái.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tướng Vương Xuân Ninh, Tư lệnh Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Trung Quốc, cho biết các hình thức khủng bố mới đã chứng kiến ​​việc sử dụng các công nghệ mới như quảng bá tư tưởng khủng bố trực tuyến, sử dụng công nghệ không người lái để tấn công và sử dụng các phương pháp thông minh cũng như thông tin được số hóa.

Theo ông, để đối phó với xu hướng khủng bố ngày càng trở nên tự động và thông minh hơn, cần theo kịp những thay đổi, học hỏi những kinh nghiệm và thực tiễn chống khủng bố hiệu quả, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong tác chiến chống khủng bố.

Ra đời năm 2016, đây là lần thứ 5 diễn đàn quốc tế chống khủng bố này được tổ chức, mục đích tạo sự đồng thuận, tăng cường giao lưu và thúc đẩy hợp tác chống khủng bố trên toàn cầu.

Trước đây vào năm 2011, Diễn đàn chống khủng bố toàn cầu (GCFT) ra đời. Diễn đàn này ban đầu là một nền tảng chống khủng bố đa phương nhằm phát triển hệ thống quốc tế để đối phó với khủng bố theo Chiến lược chống khủng bố của LHQ.

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt ứng dụng Zalo Mini App cảnh báo an ninh mạng Gia Lai

Ra mắt ứng dụng Zalo Mini App cảnh báo an ninh mạng Gia Lai

(GLO)- Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) vừa hoàn thiện ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”, nhằm hỗ trợ người dân nhận diện, phòng ngừa và phản ánh kịp thời các hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

(GLO)- Càng vào dịp cuối năm, tình trạng buôn bán pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam tại địa phận tỉnh Gia Lai càng diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng đã quyết liệt ngăn chặn tình trạng này, bắt giữ nhiều đối tượng cùng lượng pháo lớn.

null