Kbang ra mắt mô hình điểm "Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 

Sáng 16-6, tại xã Kông Pla, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức truyền thông và ra mắt mô hình điểm “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã Kông Pla có 30 thành viên tham gia. Ảnh: Hà Duyệt

Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã Kông Pla có 30 thành viên tham gia. Ảnh: Hà Duyệt

Đây là một trong những nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em” của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã Kông Pla có 30 thành viên tham gia; trong đó Ban quản lý có 5 người. Mô hình còn có một điểm hỗ trợ người bị bạo lực gia đình, đặt tại UBND xã Kông Pla. Qua đó giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình có nơi tạm lánh, tránh những rủi ro về sức khỏe; đồng thời, huy động sự chung tay của cộng đồng tham gia phòng-chống bạo lực, giải quyết mâu thuẫn khi có sự cố bạo lực gia đình.

Việc truyền thông và ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” xã Kông Pla giúp các thành viên và người dân trên địa bàn xã nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; nắm bắt kỹ năng vận hành và hoạt động của mô hình; tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và xã hội; giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Được biết, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kbang sẽ tiếp tục xây dựng mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại 7 địa phương khác trong huyện là Đak Rong, Krong, Lơ Ku, Đak Smar, Kông Lơng Khơng, Sơ Pai và thị trấn Kbang.

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

(GLO)- Mặc dù không có tên trong danh sách 20 sở, ngành được phân công kết nghĩa theo Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhưng Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chủ động kết nghĩa với làng Chuk, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.