Ivanka, Elon Musk nói gì về vụ ông Trump bị bắn?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ivanka Trump cùng những người khác trong gia đình dành lời động viên gửi tới cha mình sau vụ ám sát bất thành. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk tuyên bố ủng hộ ông Donald Trump.

Ngay sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị ám sát bất thành tại cuộc mít tinh ở Butler, Pennsylvania, Mỹ, vào tối 13/7 (giờ địa phương), Ivanka Trump đã chia sẻ thông điệp đầy cảm xúc trên Instagram cá nhân.

“Cảm ơn tình yêu thương và lời cầu nguyện của các bạn dành cho cha tôi và những nạn nhân khác trong vụ bạo lực vô nghĩa ngày hôm nay ở Butler, Pennsylvania. Tôi biết ơn Sở Mật vụ và tất cả nhân viên thực thi pháp luật khác vì hành động nhanh chóng và quyết đoán của họ ngày hôm nay. Tôi tiếp tục cầu nguyện cho đất nước chúng ta. Con yêu cha, hôm nay và mãi mãi”, cựu cố vấn Nhà Trắng viết.

Ivanka Trump đã rời xa chính trị nhưng vẫn thường xuyên thể hiện sự ủng hộ với cha. Ảnh: Getty Images.

Ivanka Trump đã rời xa chính trị nhưng vẫn thường xuyên thể hiện sự ủng hộ với cha. Ảnh: Getty Images.

Ivanka không phải thành viên duy nhất trong gia đình Trump lên tiếng công khai về vụ nổ súng.

Con trai cả, Donald Trump Jr., đăng hình ảnh tỷ phú Mỹ giơ cao nắm tay trong tình cảnh mặt dính máu và được các mật vụ Mỹ bảo vệ, kèm theo chú thích: “Ông ấy sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu cho nước Mỹ”.

Trên Instagram Story, Tiffany Trump bày tỏ sự biết ơn những người dành tình yêu và sự ủng hộ cho cha cô. Cô cũng cảm kích Sở Mật vụ và lực lượng thực thi pháp luật đã can thiệp kịp thời.

“Cảm ơn Chúa đã giữ cho cha tôi còn sống. Bạo lực chính trị không bao giờ là câu trả lời… Xin hãy cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân. Như các bạn đã thấy hôm nay, cha tôi là một chiến binh và ông ấy sẽ tiếp tục chiến đấu vì các bạn và nước Mỹ”, cựu người mẫu viết.

Eric Trump, con thứ ba của ông Trump, ca ngợi ứng viên đảng Cộng hòa (Mỹ) là “người đàn ông cứng rắn nhất mà tôi từng gặp” khi được Page Six liên hệ.

Ngoài các con, Elon Musk là người nổi tiếng đầu tiên bình luận trước vụ việc của ông chủ Trump Tower.

Ông đăng hai thông điệp trên tài khoản X. Đầu tiên là tuyên bố hoàn toàn ủng hộ “Tổng thống Trump”, đồng thời hy vọng ông sớm hồi phục. Sau đó, người sáng lập Tesla ca ngợi: “Lần cuối cùng nước Mỹ có một ứng cử viên cứng rắn như thế này là Theodore Roosevelt (Tổng thống thứ 26 của Mỹ tại nhiệm từ năm 1901 đến 1909)”.

Elon Musk công khai ủng hộ ông Trump sau vụ ám sát bất thành. Ảnh: Getty Images.

Elon Musk công khai ủng hộ ông Trump sau vụ ám sát bất thành. Ảnh: Getty Images.

Đây là lần đầu Elon Musk công khai ủng hộ một ứng cử viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Một ngày trước vụ ám sát, Bloomberg News đưa tin Elon Musk đã quyên góp một số tiền đáng kể cho America PAC, siêu ủy ban hành động chính trị hoạt động để vận động tranh cử cho cựu Tổng thống Trump.

Ông Trump trở thành mục tiêu của kẻ ám sát khi đang phát biểu vận động tranh cử. Video ghi lại hiện trường cho thấy cựu ngôi sao truyền hình thực tế cúi xuống tìm chỗ ẩn nấp sau khi đạn trúng vào tai. Gần như ngay sau khi Donald Trump ngã xuống đất, các mật vụ bao quanh ông. Khi ông đứng dậy và được đưa đi, người ta nhìn thấy máu ở một bên mặt.

Những người tham dự sự kiện cũng được sơ tán ngay sau đó vì địa điểm trở thành hiện trường vụ án.

Ông Trump xác nhận an toàn bằng tuyên bố chia sẻ trên nền tảng Truth Social.

Ông cho biết bị đạn xuyên qua phần trên của tai phải và kẻ ám sát đã thiệt mạng. Theo ứng viên Tổng thống Mỹ, ông biết có điều gì không ổn khi nghe thấy tiếng rít, tiếng nổ súng và “ngay lập tức cảm thấy viên đạn xuyên qua da".

“Máu chảy rất nhiều nên lúc đó tôi mới nhận ra chuyện gì đang xảy ra. Chúa phù hộ nước Mỹ”, ông viết.

Ông Trump được các mật vụ bao quanh sau khi bị trúng đạn. Ảnh: Reuters.

Ông Trump được các mật vụ bao quanh sau khi bị trúng đạn. Ảnh: Reuters.

Có thể bạn quan tâm

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

Thế giới chào đón năm 2026

Thế giới chào đón năm 2026

Sydney của Úc đã chào đón năm 2026 bằng màn bắn pháo hoa nổi tiếng, được tổ chức trong bối cảnh lực lượng cảnh sát tăng cường hiện diện an ninh sau vụ thảm sát ở bãi biển Bondi của thành phố cách đây vài tuần.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý. Ảnh: CNN

Tin thế giới tối 29-12: Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý

(GLO)- Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn trong thời gian Ukraine trưng cầu dân ý; Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc có dấu hiệu can thiệp không phù hợp vào công việc nhà nước; Triều Tiên thử tên lửa hành trình chiến lược tầm xa;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 29-12. 

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

(GLO)- Từ ngày 29-12, Trung Quốc triển khai hải, lục, không quân và lực lượng tên lửa để tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn mang tên "Sứ mệnh Công lý 2025" tại eo biển Đài Loan và các khu vực ở phía bắc, tây nam, đông nam và phía đông hòn đảo.

null