Báo Mỹ: Đã xác định được thủ phạm ám sát ông Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các nguồn tin nói với The New York Post rằng tay súng cố ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13-7 được xác định là Thomas Matthew Crooks, 20 tuổi.

Crooks, người ở vùng Bethel Park, bang Pennsylvania, nổ súng nhiều lần tại một cuộc vận động tranh cử ngoài trời ở Butler. Một trong số viên đạn được bắn ra đã sượt qua tai ông Trump.

Nghi phạm bị bắn hạ hôm 13-7. Ảnh: The New York Post

Nghi phạm bị bắn hạ hôm 13-7. Ảnh: The New York Post

Các nguồn tin cho biết Crooks trèo lên nóc một nhà máy sản xuất cách sân khấu, nơi ông Trump phát biểu, hơn 100 m.

Kẻ nổ súng nhanh chóng bị đội bắn tỉa của Sở Mật vụ tiêu diệt. Một khẩu súng trường sau đó đã bị tịch thu. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân Crooks nhắm bắn ông Trump.

Theo đài CNBC, Đảng Dân chủ nhanh chóng bác bỏ việc ông Trump đổ lỗi cho Tổng thống Joe Biden và các thành viên khác trong Đảng Dân chủ về vụ nổ súng, đồng thời lo ngại mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Đã xác định được thủ phạm ám sát ông Donald Trump

Lực lượng chức năng cho biết còn quá sớm để kết luận liệu kẻ xả súng có hành động một mình hay không nhưng cho rằng hiện không còn mối đe dọa nào khác. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) kêu gọi những ai có video về sự kiện hoặc thông tin về vụ nổ súng chia sẻ với chính quyền.

FBI cũng tuyên bố cuộc tấn công hôm 13-7 nhằm vào ông Trump là một vụ ám sát và hiện chưa thể xác định được động cơ thủ phạm.

Có thể bạn quan tâm

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Liên quan đến những thiệt hại tại Thái Lan do ảnh hưởng của trận động đất tại Myanmar, thông báo chiều 28/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết đã có ít nhất 3 công nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 30 tầng đang được xây dựng ở Thủ đô Bangkok.

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Mỹ dừng đóng phí cho WTO

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, Mỹ đã tạm dừng đóng góp tài chính cho Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cắt giảm chi tiêu chính phủ và rút lui khỏi các thể chế toàn cầu mà họ coi là trái ngược với chủ trương "Nước Mỹ trên hết".