Israel tấn công đoàn xe của LHQ ở Lebanon

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Xe chở các quan sát viên kỹ thuật của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/3 đã bị tấn công khi đang di chuyển ở thị trấn Rmeish biên giới Lebanon, khiến một số người trên xe bị thương, theo Reuters.
Xe chở phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ ở nam Lebanon. Ảnh: Reuters

Xe chở phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ ở nam Lebanon. Ảnh: Reuters

Một số nguồn tin an ninh cho rằng lực "lực lượng Israel" đã thực hiện vụ tấn công vào xe của Phái bộ Gìn giữ hòa bình ở miền Nam Lebanon (UNIFIL) nhưng người phát ngôn Quân đội Israel (IDF) ngay lập tức phủ nhận thông tin này.

Vụ tấn công làm 3 quan sát viên kỹ thuật ở Ranh giới Xanh - đường phân định biên giới giữa Lebanon và Israel và 1 phiên dịch viên bị thương trong lúc tuần tra ở miền nam Lebanon.

Giao tranh xuyên biên giới giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Lebanon đã leo thang kể từ khi xung đột Hamas- Israel bùng phát.

Tháng 11/2023, UNIFIL cho biết một trong những đội tuần tra của lực lượng này đã bị trúng đạn từ lực lượng Israel ở miền Nam Lebanon nhưng may mắn không có thương vong.

UNIFIL cho biết việc nhắm mục tiêu vào lực lượng gìn giữ hòa bình là "không thể chấp nhận được".

Israel giao tranh với Hezbollah ở miền nam Lebanon trong gần 6 tháng qua, song song với cuộc xung đột Israel - Hamas.

Các cuộc tấn công của Israel ở Lebanon đến nay đã làm gần 270 thành viên Hezbollah thiệt mạng, cùng với 50 thường dân, trong đó có trẻ em, nhân viên y tế và nhà báo.

Tháng trước, UNIFIL nói quân đội Israel đã vi phạm luật quốc tế khi bắn vào một nhóm nhà báo có danh tính rõ ràng, khiến một nhà báo của Reuters thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null