Iran tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Palestine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giữa bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng khi Lực lượng Phòng vệ Israel đã nối lại các cuộc không kích vào Dải Gaza trong thời gian gần đây, Iran vừa tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ người dân Palestine và phong trào kháng chiến chống Israel.

Hãng tin Fars dẫn lời ông Esmail Qaani-Tư lệnh Lực lượng Quds của Iran tuyên bố, Cộng hòa Hồi giáo sẽ hỗ trợ Palestine thông qua việc cung cấp hỗ trợ cho các chiến binh từ mặt trận kháng chiến và thực hiện các cuộc tấn công quân sự.

nguoi-dan-palestine-so-tan-khoi-khu-vuc-phia-dong-tp-khan-younis-mien-nam-dai-gaza-ngay-2-7-2024-anh-nguon-ttxvn.jpg
Người dân Palestine sơ tán khỏi khu vực phía Đông TP. Khan Younis, miền Nam Dải Gaza ngày 2-7-2024 (ảnh nguồn TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã biện minh cho các cuộc không kích nói trên bằng lý do Hamas từ chối chấp nhận kế hoạch của Mỹ về việc kéo dài lệnh ngừng bắn và tiếp tục thả con tin.

Tại diễn biến khác, Iran vừa tiết lộ một căn cứ tên lửa ngầm mới thuộc Lực lượng Không gian vũ trụ của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC); đồng thời tuyên bố nơi đây chứa hàng ngàn tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm xa cũng như tên lửa hành trình chống hạm dùng để chống lại các mục tiêu trên biển ở Vịnh Ba Tư. Chính quyền Iran mô tả cơ sở này là “siêu thành phố tên lửa” và là một phần của mạng lưới các căn cứ ngầm rộng khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

null