Tấn công vào Rafah, quân đội Israel xua người Palestine ra khỏi phía nam Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 23/3, quân đội Israel kêu gọi người dân thành phố Rafah, phía Nam Gaza, sơ tán khẩn cấp trong bối cảnh chiến dịch tấn công các tay súng Hamas triển khai tại khu vực này.

nguoi-dan-palestine-tim-kiem-nguoi-bi-nan-sau-mot-vu-tan-cong-cua-israel-anh-afp.jpg
Người dân Palestine kìm kiếm người bị nạn sau vụ tấn công của Israel. Ảnh: WAFA

Trong một tuyên bố trên X., phát ngôn viên quân đội Israel Avichay Adraee cho biết, quân đội "đã phát động một cuộc tấn công các tổ chức khủng bố" ở quận Tal al-Sultan của Rafah.

Phát ngôn viên Adraee kêu gọi người Palestine ở đó rời khỏi "khu vực chiến sự nguy hiểm" và đi xa hơn về phía Bắc.

Các tờ rơi mang cùng thông điệp đã được thả trên Tal al-Sultan bằng máy bay không người lái.

Các cuộc tấn công của Israel vào khu vực bị bao vây đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có một nhà lãnh đạo chính trị cấp cao của Hamas.

Israel thề sẽ tiêu diệt kỳ hết các chiến binh Hamas và giải phóng con tin. Ngày 18/3, lực lượng Isrel tiếp tục tấn công dữ dội vào Gaza và tái triển khai quân đội mặt đất, phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn đã được duy trì kể từ ngày 19/1.

Cũng trong ngày 23/3, quân đội Israel thông báo đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen. Trước đó, tối 21/3, quân đội Israel cũng đã đánh chặn một tên lửa phóng từ Yemen.

Gần đây, căng thẳng giữa Israel và phong trào Houthi leo thang sau khi lực lượng này tuyên bố đã thực hiện hàng loạt vụ phóng tên lửa trong tuần. Phong trào Houthi cũng đe dọa tăng cường tấn công nhằm ủng hộ người Palestine sau khi Israel nối lại các cuộc tấn công vào Hamas tại Dải Gaza từ ngày 18/3.

Theo thống kê, từ khi xung đột Israel- Hamas nổ ra đến nay, khoảng 50 ngàn người đã bị thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân đảo Cù Lao Chàm

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân Cù Lao Chàm

(GLO)- Ngày 16-7, Đoàn công tác do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với chính quyền xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP. Đà Nẵng) về phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và tổ chức hoạt động an sinh xã hội trên đảo.

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định vụ việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi của Trường THPT chuyên Tuyên Quang có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi và tác động rất tiêu cực đến uy tín của ngành GD&ĐT.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

(GLO)- Sáng 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) đã khai mạc kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu Tam Quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại Tam Quan

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

null