iOS 18 có thêm công cụ AI chuyên xóa chi tiết thừa của hình ảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
iOS 18 ra mắt tính năng Clean Up mới dựa trên AI để cạnh tranh với Google Pixel.

Theo TechRadar, Apple vừa giới thiệu tính năng Clean Up mới dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) trong bản beta của iOS 18.1, cho phép người dùng xóa các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh và tự động lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên, các thử nghiệm ban đầu cho thấy Clean Up vẫn còn nhiều hạn chế so với các công cụ tương tự trên điện thoại Pixel của Google, đặc biệt là về khả năng tái tạo nội dung chân thực sau khi xóa đối tượng.

Tính năng Clean Up mới trên iOS 18 có khả năng xóa chi tiết thừa trên ảnh

Tính năng Clean Up mới trên iOS 18 có khả năng xóa chi tiết thừa trên ảnh

Tính năng Magic Editor của Google cũng dựa trên AI, nhưng không chỉ loại bỏ đối tượng tốt hơn mà còn cung cấp nhiều tùy chọn kết quả để người dùng lựa chọn, trong khi Clean Up của Apple chỉ đưa ra kết quả duy nhất.

Sự khác biệt này có thể một phần đến từ việc Apple ưu tiên xử lý dữ liệu trên thiết bị để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, trong khi Google sử dụng máy chủ của họ để xử lý ảnh, cho phép họ khai thác sức mạnh tính toán lớn hơn và tạo ra kết quả tốt hơn.

Mặc dù Clean Up vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và có thể được cải thiện trong tương lai, nhưng hiện tại, nó vẫn còn thua kém so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này đặt ra câu hỏi về khả năng cạnh tranh của các tính năng AI khác của Apple, đặc biệt là khi nhiều tính năng được đồn đoán sẽ bị trì hoãn đến năm sau.

Tuy nhiên, Apple vẫn có lợi thế về bảo mật thông tin người dùng, một yếu tố ngày càng được quan tâm trong thời đại kỹ thuật số. Liệu Apple có thể cải thiện các công cụ AI của mình mà vẫn giữ được ưu điểm về quyền riêng tư hay không vẫn còn chờ câu trả lời trong thời gian sắp tới.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

null