Ia Pa: Phổ biến pháp luật cho 70 cán bộ làm công tác Mặt trận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022.
Tham dự hội nghị có 70 người là Trưởng ban công tác Mặt trận, Ban thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở, nhân sĩ, trí thức, già làng, người có uy tín tiêu biểu, đoàn viên, hội viên và người dân các thôn, làng trên địa bàn huyện. 
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tuyên truyền, phổ biến chuyên đề về nội dung quy định của Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 149/KH-MTTQ-BTT ngày 16-7-2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 3-10-2017 và Quy định số 24-QĐ/TW ngày 2-2-2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về giám sát của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát và phản biện xã hội. Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Luật Phòng-chống tham nhũng, lãnh phí.
Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của người dân; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với nhiệm vụ chính trị của Mặt trận, tập trung vào những vấn đề mà xã hội quan tâm và cần định hướng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Được biết trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các huyện: Đak Pơ, Chư Sê và Chư Pưh.
MAI LINH
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

null