Ia Pa: Phổ biến pháp luật cho 70 cán bộ làm công tác Mặt trận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022.
Tham dự hội nghị có 70 người là Trưởng ban công tác Mặt trận, Ban thanh tra Nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, Tổ hòa giải ở cơ sở, nhân sĩ, trí thức, già làng, người có uy tín tiêu biểu, đoàn viên, hội viên và người dân các thôn, làng trên địa bàn huyện. 
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tuyên truyền, phổ biến chuyên đề về nội dung quy định của Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 149/KH-MTTQ-BTT ngày 16-7-2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW ngày 3-10-2017 và Quy định số 24-QĐ/TW ngày 2-2-2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về giám sát của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên, quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát và phản biện xã hội. Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013, Luật Phòng-chống tham nhũng, lãnh phí.
Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của người dân; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với nhiệm vụ chính trị của Mặt trận, tập trung vào những vấn đề mà xã hội quan tâm và cần định hướng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Được biết trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các huyện: Đak Pơ, Chư Sê và Chư Pưh.
MAI LINH
 

Có thể bạn quan tâm

Trao học bổng đến các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

SAP-VN đồng hành cùng người yếu thế phía Tây Gia Lai

(GLO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với tổ chức SAP-VN (Social Assistance Program for Vietnam-chương trình trợ giúp xã hội cho Việt Nam) và 19 xã, 6 phường phía Tây tỉnh trao quà, học bổng cho các đối tượng khó khăn. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui, sự sẻ chia ấm áp.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Phụ nữ ở phường Bồng Sơn hỗ trợ ngày công xây nhà cho bà Lê Thị Vinh.

Phụ nữ Gia Lai giúp nhau sửa chữa nhà ở

(GLO)- Trước mùa mưa bão, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã tích cực hỗ trợ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở. Từ tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều người tham gia góp công góp của, giúp nhiều phụ nữ nghèo, cận nghèo có được mái ấm kiên cố, an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các thời kỳ.

Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển

(GLO)-Sáng 9-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển”.

Nhân viên y tế xã Đak Sơmei tuyên truyền, hướng dẫn chị Keo (ở giữa, làng Đê Gôh) cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Ảnh: Như Nguyện

Chăm lo tốt hơn sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc củng cố và kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từ tuyến y tế cơ sở.

Lãnh đạo xã Ia Hiao chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt trên địa bàn.

Người dân vùng ngập lụt xã Ia Hiao mong được an cư

(GLO)- Mỗi mùa mưa đến, hàng trăm hộ dân xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) lại đối mặt với cảnh ngập lụt, nhà cửa, ruộng vườn chìm trong biển nước. Vì thế, việc sớm được di dời đến nơi ở an toàn, ổn định sinh kế hiện là mong mỏi lớn nhất của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Các em nhỏ Làng trẻ em SOS Pleiku chăm chú xem múa lân.

Trung thu đoàn viên ở những mái nhà SOS

(GLO)-Những ngày đầu tháng 10, khi trăng Trung thu vừa tròn, tiếng trống lân lại rộn ràng vang lên trong khuôn viên các làng trẻ em SOS ở phường Thống Nhất và phường Quy Nhơn Đông. Giữa ánh đèn lung linh, nụ cười trong veo của con trẻ khiến không khí đêm rằm càng thêm ấm áp, chan chứa tình thương.

null