Ia Grai tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-5, Huyện ủy Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

1pl.jpg
Ban tổ chức trao giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học tập làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác (giai đoạn 2016-2025). Ảnh: Phương Lộc

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức gần 70 hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa về những nội dung cơ bản, cốt lõi của Chỉ thị.

Huyện đã tập trung thực hiện 2 nội dung trọng tâm, đột phá là: đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của các cơ quan trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; huy động các nguồn lực thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, trọng tâm là 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

Đồng thời, gắn việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm mà người dân quan tâm. Ban Thường vụ Huyện ủy đã vận động xây dựng Quỹ tiết kiệm làm theo gương Bác với số tiền trên 1 tỷ đồng, hỗ trợ 25 hộ gia đình xây dựng và sửa chữa nhà ở...

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05.

Có thể bạn quan tâm

Vì những mục tiêu trăm năm

Vì những mục tiêu trăm năm

(GLO)- Tháng Tám năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã nhất tề đứng lên, lật nhào ách thống trị của phát xít Nhật, giành lại quyền độc lập cho dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - linh hồn của Cách mạng Tháng Tám

Chủ tịch Hồ Chí Minh - linh hồn của Cách mạng Tháng Tám

(GLO)-Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như một bản hùng ca bất diệt, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho nhân dân Việt Nam. Với thiên tài, bản lĩnh, trí tuệ và tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là linh hồn, là ngọn cờ dẫn dắt cuộc Cách mạng đi đến thành công.

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

Cục bộ địa phương: 'Ung nhọt' cần sớm triệt tiêu

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới, khi chính quyền hai cấp đang vận hành thì tư tưởng cục bộ địa phương cần được nhận diện chính xác để phòng - chống hiệu quả. Bởi lẽ, loại “ung nhọt” này phá vỡ sự thống nhất trong hệ thống chính trị, kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội.

Kỷ niệm 95 năm ngành Tuyên giáo của Ðảng (1/8/1930 - 1/8/2025): Hành trình đầy vẻ vang

Kỷ niệm 95 năm ngành Tuyên giáo của Ðảng (1/8/1930 - 1/8/2025): Hành trình đầy vẻ vang

(GLO)- Kỷ niệm 95 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Ðảng là dịp để ôn lại những trang sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của ngành; đồng thời, bồi đắp thêm niềm tin, ý chí và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trong thời đại mới.

Gấp rút chuẩn bị chu đáo đại hội đảng bộ xã, phường

Gấp rút chuẩn bị chu đáo đại hội đảng bộ xã, phường

(GLO)- Thời điểm này, cùng với việc đi vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, cấp ủy các xã, phường trong toàn tỉnh Gia Lai đã và đang gấp rút xây dựng văn kiện đại hội đảng bộ, tổ chức lấy ý kiến tham gia của Nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền… đảm bảo kỳ đại hội thành công tốt đẹp.

Bí thư Huyện ủy Chư Sê Lý Anh Sang trao quyết định kết nạp đảng cho học sinh Trường THPT Trần Cao Vân . Ảnh: Minh Lý

Ươm mầm “hạt giống đỏ” trong trường học

(GLO)- Công tác phát triển đảng viên trong học đường của tỉnh Gia Lai những năm qua đã đạt nhiều kết quả tích cực. Điều này, không chỉ thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh mà còn tạo nguồn lực cho công tác xây dựng Đảng bằng những “hạt giống đỏ” giàu tri thức.

null