Ia Grai: Khoanh vùng toàn bộ xã Ia Sao trong 72 giờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi xem xét báo cáo nhanh của Công an huyện về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã la Sao, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa có Công văn hỏa tốc số 983/UBND-VHXH về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19.

Trường THCS Tôn Đức Thắng, xã Ia Sao nơi có trường hợp F0. Ảnh: Lê Nam
Trường THCS Tôn Đức Thắng (xã Ia Sao) nơi có trường hợp F0. Ảnh: Lê Nam

Theo đó, UBND huyện thống nhất khoanh vùng toàn bộ xã Ia Sao để bóc tách F0, yêu cầu người dân trên địa bàn xã “ai ở đâu thì ở đó" trong vòng 72 giờ bắt đầu từ 18 giờ ngày 8-11. Thống nhất cho tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn xã Ia Sao tạm dừng học trực tiếp chuyển sang hình thức học trực tuyến bắt đầu từ ngày 9-11 cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Tổ phản ứng nhanh (Công an huyện) và UBND xã Ia Sao khẩn trương đánh giá nguy cơ, tổ chức truy vết và khoanh vùng diện rộng để test nhanh khu vực có ca dương tính với SARS-CoV-2 để bóc tách nhanh nhất các ca F0. Đồng thời, phong tỏa nhanh vị trí gia đình có ca F0 và những địa điểm ca F0 đã đến trên địa bàn xã Ia Sao; khẩn trương truy vết nhanh, xét nghiệm và cách ly tập trung hết các trường hợp F1 và cách ly tại nhà các trường hợp F2 theo quy định.

 

LÊ NAM
 

Có thể bạn quan tâm

Ia Pa: Quán triệt nhiều văn bản quan trọng đến cán bộ chủ chốt toàn huyện

Ia Pa: Quán triệt nhiều văn bản quan trọng đến cán bộ chủ chốt toàn huyện

(GLO)- Ngày 8-5, Huyện ủy Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện nhằm học tập, quán triệt và tuyên truyền các văn bản quan trọng của Trung ương và Tỉnh ủy. Hội nghị diễn ra tại hội trường huyện, với sự tham dự đông đủ của đội ngũ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Tính đến ngày 4-5, toàn tỉnh Gia Lai đã khởi công xây dựng, sửa chữa 6.712 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách, người có công, đạt 82,31% kế hoạch. Hàng ngàn căn nhà tạm bợ được thay thế bằng những nhà khang trang, mở ra hy vọng mới cho nhiều gia đình.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

(GLO)- Tháng 10-1976, giữa thời điểm đất nước còn ngổn ngang tàn tích chiến tranh, đoàn cán bộ kỹ thuật gồm 40 người từ Thanh Hóa được điều động vào tỉnh Gia Lai-Kon Tum mang theo tri thức, nhiệt huyết và sứ mệnh góp phần tái thiết cuộc sống cho những vùng quê.