Nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã cử các lực lượng đến hiện trường để dập lửa, tuy nhiên do lửa cháy lớn nên căn nhà và nhiều vật dụng gần như bị thiêu rụi.
Ngôi nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Hà Phương
Ngôi nhà bị cháy là của chị Siu Tun (sinh năm 1982, làng Jút 1, xã Ia Đêr, huyện Ia Grai). Theo thông tin từ lực lượng chức năng, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do Siu Ale sinh năm 2002 (con trai chị Siu Tun) uống rượu say, dùng xăng châm lửa đốt.
Hiện trường vụ cháy ngôi nhà. Ảnh: Hà Phương
Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện Siu Ale được cơ quan chức năng đưa về trụ sở UBND xã Ia Đêr tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
Phát hiện vợ và 2 con gái bị nước cuốn ra xa, ông T.X.L, Trưởng phòng Nội vụ thị xã Ba Đồn, bơi ra cứu vợ và một người con gái đưa lên bờ, sau đó ra cứu người con gái thứ hai thì bị nước cuốn trôi.
(GLO)- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa-Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội thảo vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp tổ chức chiều 15-8.
(GLO)- Năm 2022, gia đình ông Rơ Châm Kớp (làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh) vinh dự được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.
(GLO)- “Thời bằng tuổi con, bố/mẹ đã phải làm những việc này/việc kia, đã thế này/thế khác rồi đấy!”. Có lẽ câu nói này khá quen thuộc, bởi nó được nhiều ông bố, bà mẹ nhắc đi nhắc lại thường xuyên với con cái. Nhiều người dường như rất thích lấy cuộc đời mình ra để làm “tiêu chuẩn” trong việc dạy dỗ con, mà quên mất một điều rằng, giữa các thế hệ luôn có một khoảng cách.
(GLO)- Ngày 25-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Đak Đoa tổ chức truyền thông pháp luật về phòng-chống tảo hôn, xâm hại tình dục, bạo lực gia đình và tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho 85 hội viên, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, gia đình hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số có con gái từ 8-16 tuổi tại xã Đak Krong.
(GLO)- Từ ngày 9 đến 11-7, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân (Bộ Công an) tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu-yêu thương và chia sẻ”. Chương trình gồm hoạt động biểu dương tại Hà Nội và “Ngày hội gia đình” dành cho mẹ và con tại tỉnh Vĩnh Phúc.
(GLO)- Sáng 11-7, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7 và sơ kết công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
(GLO)- Với chủ đề của năm 2023 "Người cao tuổi được chú trọng chăm lo và phát huy vai trò", Phó Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành, các đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, ưu tiên thực hiện công tác này, tạo điều kiện cho người cao tuổi phát huy vai trò, thêm nhiều đóng góp cho xã hội.
(GLO)- Năm nay, chủ đề của Ngày Dân số Thế giới (11-7) là “Phát huy sức mạnh của bình đẳng giới: Nâng cao tiếng nói của phụ nữ và trẻ em gái để giải phóng tiềm năng vô hạn của thế giới chúng ta”. Với tinh thần đó, các ngành, địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền, chăm lo, bảo vệ, nâng cao vai trò của phụ nữ và trẻ em gái.
(GLO)-Một công ty ở Trung Quốc vừa công bố các khoản trợ cấp chăm sóc trẻ em mới trị giá hơn 3,25 nghìn tỉ để khuyến khích 32.000 nhân viên sinh con. Chính sách có hiệu lực từ ngày 1/ 7.
(GLO)- Một người mẹ đỡ đầu từng nói, trái tim người mẹ giống như chiếc la bàn, có thể “tìm thấy” nỗi đau của những đứa trẻ mồ côi qua ánh mắt. Đó cũng là lý do mà dù không phải máu mủ ruột rà, nhiều phụ nữ đã đón trẻ mồ côi vào lòng, cho con mái ấm cùng tình thương yêu vô điều kiện.
(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) năm nay. Đẩy mạnh tuyên truyền và tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình là cách để cùng nhau xây dựng đất nước thịnh vượng, hùng cường.
(GLO)- Bên cạnh công tác quản lý, bảo vệ vững chắc địa bàn biên giới, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) triển khai nhiều giải pháp chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương đẩy lùi nạn tảo hôn.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023), chiều 23-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi nấu ăn “Mâm cơm cuối tuần cho gia đình hội viên phụ nữ các dân tộc”.
Sáng nay (22.6), tức mùng 5.5 âm lịch, nhiều người sửa soạn bàn thờ, làm mâm cúng Tết Đoan Ngọ. Mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh về các mâm cúng vừa đẹp mắt, vừa trang trọng.
Giới chức Mỹ và Canada cho biết đã mở rộng công tác tìm kiếm và cứu nạn xuống các vùng nước sâu hơn để tìm kiếm chiếc tàu ngầm mất tích khi đưa du khách tham quan xác tàu Titanic.