Từ khóa: huyện Sa Thầy

Nụ cười Ia H’Drai

Nụ cười Ia H’Drai

Như bao người, khi chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu của Ia H’Drai, tôi đã đi từ ngạc nhiên, bất ngờ đến khâm phục những con người luôn nở nụ cười hiền hậu nơi đây.
Bất cập các khu tái định cư ở Kon Tum

Bất cập các khu tái định cư ở Kon Tum

Dù đã triển khai xây dựng thời gian dài, nhưng các khu tái định cư (TĐC) ở tỉnh Kon Tum vẫn chưa thu hút dân đến ở, gây lãng phí. Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, người dân cho biết có nơi còn xảy ra mua bán đất sản xuất cấp cho dân, buộc địa phương phải vào cuộc ngăn chặn.
Học sinh sáng chế hệ thống báo động thiên tai

Học sinh sáng chế hệ thống báo động thiên tai

Để giảm bớt thiệt hại do thiên tai, 2 nữ sinh lớp 9 ở Kon Tum đã nghiên cứu, chế tạo ra hệ thống báo động mưa to, gió lớn, nước ngập. Đó là các em Nguyễn Mai Như Trúc và Đào Thị Thanh Tâm (cùng học lớp 9A, Trường tiểu học - THCS xã Sa Nghĩa, H.Sa Thầy).
Vụ phá rừng ở biên giới Kon Tum: Cần làm rõ trách nhiệm của chủ rừng, kiểm lâm

Vụ phá rừng ở biên giới Kon Tum: Cần làm rõ trách nhiệm của chủ rừng, kiểm lâm

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum xác nhận, vụ án phá rừng ở xã Mo Rai, huyện Sa Thầy gây thiệt hại 147m3 gỗ. Đây là vụ phá rừng có quy mô, số gỗ thiệt hại lớn so với nhiều vụ phá rừng khác ở Tây Nguyên hiện nay. Vừa truy bắt các nhóm lâm tặc nhưng cũng cần thiết điều tra, làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và lực lượng kiểm lâm địa bàn huyện Sa Thầy trong vụ việc nghiêm trọng này.
Trên đỉnh Charlie

Trên đỉnh Charlie

Mới đây, tôi có dịp cùng đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang lên thăm Di tích lịch sử Điểm cao 1015 (Charlie) và Điểm cao 1049 (Delta) nằm trên dãy núi Ngok Bờ Biêng và Ngok Ring Rua ở phía Tây của tỉnh, nay thuộc địa bàn các xã Rờ Kơi, Hơ Moong (huyện Sa Thầy) và Pô Kô (huyện Đăk Tô), nằm ở độ cao trên 1.277m, cách thành phố Kon Tum khoảng 45km. Đây là địa danh nổi tiếng gắn liền với sự kiện lịch sử oanh liệt cách đây 50 năm về trước.
Nơi lưu giữ kỷ vật kháng chiến huyện Sa Thầy

Nơi lưu giữ kỷ vật kháng chiến huyện Sa Thầy

Nằm trong quần thể Di tích lịch sử cấp tỉnh, Điểm cao 995 – Chư Tan Kra (xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy), ngôi nhà có kiến trúc giống nhà sàn của đồng bào dân tộc Gia Rai hiện là nơi trưng bày các kỷ vật, tư liệu hình ảnh của quân và dân ta trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên mảnh đất Sa Thầy. Những kỷ vật, tư liệu hình ảnh ấy là bằng chứng có giá trị lịch sử vô cùng to lớn về quá trình chiến đấu, hy sinh xương máu của bao thế hệ cách mạng đấu tranh giành độc lập, thống nhất cho Tổ quốc.
Khai thác lợi thế để nuôi cá lồng bè

Khai thác lợi thế để nuôi cá lồng bè

Phát triển nghề nuôi trồng thủy sản, trong đó phải kể đến việc phát triển hình thức nuôi cá lồng bè là một trong những giải pháp tích cực, tận dụng mặt nước tự nhiên sẵn có (sông, suối, hồ chứa thủy lợi…) được ngành Nông nghiệp và các địa phương chú trọng hướng dẫn, khuyến khích để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững. Từ đó, mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập người dân.
Sai phạm tại dự án giảm nghèo huyện Sa Thầy, Kon Tum

Sai phạm tại dự án giảm nghèo huyện Sa Thầy, Kon Tum

Qua thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Ban Quản lý dự án (QLDA) Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên huyện Sa Thầy và Ban Phát triển các xã trên địa bàn huyện Sa Thầy, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Kon Tum đã phát hiện một số sai sót, vi phạm ở 19 công trình xây lắp và 25 hạng mục nuôi trồng của Dự án.
Chư Mom Ray-Những trải nghiệm lý thú

Chư Mom Ray-Những trải nghiệm lý thú

(GLO)- Vườn Quốc gia Chư Mom Ray nằm trên địa phận 2 huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi của tỉnh Kon Tum. Đây là vườn quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với 2 nước bạn Lào và Campuchia. Với diện tích hơn 56.000 ha, Chư Mom Ray có tính đa dạng sinh học cao nhất trong hệ thống các vườn quốc gia cả nước.